CÔNG NGHỆ

Goatman: Con quái vật đứng sau những câu chuyện kinh dị nổi tiếng mà có thể bạn đã từng nghe

TỔ QUỐC   23/05/2020 • 12:40

Bên cạnh những con quái vật như Chupacabra, Ác quỷ vùng New Jersey, Goatman - Người Dê - cũng là một nhân vật nổi tiếng trong các truyền thuyết đô thị tại Mỹ.

Người dê là một sinh vật lai tạp, nửa người, nửa dê (thường là phần thân trên), xuất hiện chủ yếu trong các truyền thuyết đô thị vùng with Louisiana, Maryland và Texas, Mỹ. Goatman là một sinh vật cao từ 2-3 mét, có đuôi và sừng dê. Ở một vài vùng, Goatman và quái vật hút máu Chupacabra được xem là một.

Vậy điều gì đã khiến Goatman trở thành nỗi sợ của nhiều người khi đi sâu vào các cánh rừng hoặc nơi hoang vắng? Truyền thuyết đô thị đề cập đến việc chúng giết những cặp đôi trẻ trong công viên, bãi đỗ xe, hay giết các động vật nuôi quanh vùng. Chúng thậm chí còn đột nhập vào nhà để sát hại người dân, cưỡng bức họ, dù nạn nhân là nam hay là nữ.

Mặc dù không nổi tiếng như quái vật Bigfoot, quái vật hồ Loch Ness, hay ác quỷ vùng New Jersey, nhưng Goatman mang đến nỗi sợ riêng dành cho những ai sợ hãi các khu rừng, nơi hoang vắng, hoặc những địa điểm vắng vẻ ban tối. Câu chuyện cổ nhất về sinh vật tương tự Người Dê đã có từ trước Công Nguyên, không ai khác chính là Satyrs – vị thần rừng trong thần thoại Hy Lạp.

Ngoài ra, Người Dê còn liên quan đến nạn phù thủy thời trung cổ, bởi hình ảnh sinh vật này gắn liền với Satan.

Trên thế giới, có nhiều truyền thuyết về sinh vật giống Người Dê rải rác khắp các nước. Hãy cùng khám phá những câu chuyện 'rợn sống lưng' nhất nhé!

Người chăn cừu vùng Waterford

Câu chuyện về Người Chăn Cừu vùng Waterford nói về một sinh vật kinh tởm và khủng khiếp, ám ảnh người dân vùng Waterford Pennsylvania đầu thế kỷ 20. Sinh vật này ẩn nấp trong những cánh đồng, săn bắt vật nuôi và động vật trong rừng để ăn thịt, thậm chí là cả con người. Số lượng nhân chứng cho rằng mình đã thấy Goatman ở quanh vùng lên đến hàng trăm.

Người Dê vùng Maryland

TIN TÀI TRỢ

Theo truyền thuyết, Người Dê vùng Maryland là một sinh vật có cầm vũ khí là rìu, nửa người, nửa dê, từng là một nhân viên làm việc cho trung tâm nghiên cứu nông nghiệp ở Beltsville. Sinh ra bởi một thí nghiệm khoa học thất bại, truyền thuyết đô thị kể rắng nó thường phá hoại những chiếc xe vào ban tối, lang thang quanh vùng Maryland, và làm hại bất kỳ ai nó nhìn thấy.

Quái vật Pope Lick

Theo truyền thuyết, đây là một con quái vật nửa người, nửa dê, nửa cừu, sống ở vùng Louisville, Kentucky. Truyền thuyết mô tả rằng nó có những bộ phận cơ thể người bị biến dạng, một cặp chân dê đầy lông vô cùng nhanh nhẹn, da giống như thạch cao và cặp mắt to. Trên đầu con quái vật này còn có một cặp sừng dê nhọn.

Quái vật Proctor Valley

Những truyền thuyết xoay quanh con quái vật này có thể khiến một người gan dạ cũng phải sợ hãi. Có nhiều bằng chứng cho thấy sự tồn tại của con quái vật nửa người nửa dê này, cho rằng nó cao tới hơn 2 mét, lông lá giống như Bigfoot, đôi khi nhìn giống bò nhưng với các bộ phận lộn xộn ở những vị trí khác nhau.

Đây là con quái vật bị 'đổ tội' cho việc ăn cắp và giết chết động vật nuôi quanh vùng. Câu chuyện nổi tiếng về con quái vật vùng này kể lại một cặp thiếu niên lái xe đi qua đường Proctor Valley, sau đó đỗ xe trong rừng. Chiếc xe bỗng chết máy, người bạn trai ra kiểm tra nhưng không hề quay lại. Chỉ còn cô gái ở lại trong xe, và khi cảnh sát đến ngày hôm sau, cô được cứu sống, nhưng người bạn trai đã chết. Cơ thể anh ta treo lơ lửng trên một cái cây, ngay phía trên nóc xe.

Câu chuyện sau này trở nên nổi tiếng trong giới creepypasta đến nỗi ai cũng đã từng nghe qua một lần, có điều Người Dê bị thay thế bởi những sinh vật khác nhau. Và có lẽ thậm chí, chúng ta cũng đều quen thuộc với motif những cặp đôi tình tứ trong rừng hay nơi vắng người sẽ 'hy sinh' đầu tiên trong các bộ phim, truyện tranh kinh dị. Nhưng ít ai biết rằng, Người Dê lại chính là khởi nguồn của tất cả những truyền thuyết đô thị đáng sợ trên.

Theo Jessie Mai/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/goatman-con-quai-vat-dung-sau-nhung-cau-chuyen-kinh-di-noi-tieng-ma-co-the-ban-da-tung-nghe-102020235102649370.htm

Thích

Tags: câu chuyện | nổi tiếng | quái vật | sinh vật | Người Dê | động vật | Thậm chí | bộ phận | người bạn

MỚI NHẤT

goto top