CƯỜI

Góc hỏi khó các chị em mê nấu nướng biết đây là món gì mà khiến dân mạng hốt hoảng, chạy dài không dám quay đầu lại?

THẾ GIỚI TRẺ   01/08/2019 • 10:16

Thoạt nhìn, dân mạng ai ai cũng vắt óc suy nghĩ không biết đây là món gì, trông có vẻ cũng hay hay, cứ như một bầu trời đen có những ngôi sao lấp la lấp lánh. Tuy nhiên, đến khi đọc lại dòng than thở ngô nghê của chính chủ, mọi người đều ngã ngửa.

Những năm gần đây, chủ đề về chuyện bếp núc của '500 chị em' dường như vẫn chưa đi đến hồi kết. Drama có thừa và thị phi cũng có đủ. Theo đó, bên cạnh nhiều chị em đã đăng đàn khoe tài vén khéo, đảm đang của mình khi mua sắm, nấu nướng và bày soạn những mâm cơm 'nhìn là thấy ngon' với số tiền ít ỏi, được cả cộng đồng phụ nữ ghen tị. Thì cũng có không ít người rắp tâm đập tan những mâm cơm hào nhoáng đó bằng khả năng nấu nướng 'vụng thối vụng nát' của mình.

Minh chứng là mới đây, trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên mạng xã hội, một cô nàng đã đăng đàn chia sẻ bức ảnh về món ăn lạ mình vừa nấu. Thoạt nhìn, dân mạng ai ai cũng vắt óc suy nghĩ không biết đây là món gì, trông có vẻ cũng hay hay, cứ như một bầu trời đen có những ngôi sao lấp la lấp lánh. Tuy nhiên, đến khi đọc lại dòng than thở ngô nghê này của chính chủ, mọi người đều ngã ngửa: 'Mình chỉ muốn nấu chè đỗ đen thôi mà'.

Thật, trần đời mới thấy, chẳng biết vì lý do gì mà cô nàng nhân vật chính có thể khiến đỗ đen vốn đen nhưng lại lâm vào tình cảnh cháy két không không rõ hình hài, chưa kể còn lấp lánh kỳ lạ. Cái nồi cũng không khá gì hơn khi mang một màu đen hết sức bí ẩn.

TIN TÀI TRỢ

Bức ảnh được đăng đàn không bao lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Bên dưới phần bình luận, sau khi biết rõ đây là món gì, hàng loạt ý kiến hài hước của dân mạng đã được sẻ chia như sau: 'Chè địa ngục à?', 'giống miệng núi lửa ghê', 'chè đỗ than đen, chuyên trị bệnh đãng trí', 'như các món kịch độc trong phim kiếm hiệp ý', 'món chè ngàn sao trong truyền thuyết đây ư', 'mình thấy tội nhất là cái nồi, tự dưng bị hại',...

Bên cạnh các bình luận như trên, cũng có không ít 'thánh nghiêm túc' buông ra những lời bình tàn nhẫn: 'Nếu chưa có chồng thì ở yên đó, đừng vội lên xe hoa', 'chả biết có gia đình chưa, chứ có rồi thì ca này mẹ chồng thế nào cũng cho một trận', 'thế này có mà ế rục xương', 'nể phục quá, bình chọn cho một phiếu ở giá suốt đời',...

Tuy nhiên, có vẻ như dân mạng đã quá gay gắt khi dìm hàng chủ nhân của nồi chè đỗ đen kinh dị trên. Nghĩ tích cực thì thú thật, nấu được nồi chè đỗ đen bí ẩn thế kia là cả một quá trình mài mò, vận dụng tinh hoa mà rất hiếm ai có thể làm được. Nó đích thị là một tác phẩm nghệ thuật để người ta ngắm nhìn chiêm ngưỡng, với 'thần thái' của những hạt đỗ vượt trên cả cái nhu cầu ẩm thực tầm thường của nhân loại.

Chưa kể, nó còn khiến mọi người có được một màn giải trí, cười đến đau ruột trong một ngày cuối tháng 7 đầy nắng và gió phải không nào?

Theo MIN/Thế giới trẻ

Thích

Tags: chè đỗ đen | nấu ăn | chè đậu đen

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top