KINH DOANH

Gọi một đĩa ốc hấp nhưng bị tính tiền thành 2, chàng trai thắc mắc thì bị chủ quán đáp ngay câu 'xanh rờn'

TỔ QUỐC   09/08/2020 • 08:49

'Thật lòng mà nói thì chất lượng món ăn cũng ổn, cũng định lần sau quay lại nhưng dính đúng phốt này thì không bao giờ đến ăn nữa!', nam thanh niên bức xúc.

Câu chuyện về quán ăn có thái độ phục vụ tồi đang khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Một nam thanh niên cùng 3 người bạn đi ăn bánh tôm ở một quán gần Phủ Tây Hồ. Trước đó, cả nhóm đã đọc được review khá tốt về quán ăn này.

Anh chàng gọi 2 suất bánh tôm (50 nghìn đồng/suất), một đĩa ốc xào (200 nghìn đồng), một đĩa ốc hấp lá chanh (70 nghìn đồng) và 4 lon nước ngọt (15 nghìn đồng/lon). Với từng này món, nam thanh niên xác định tổng số tiền phải trả là 430 nghìn đồng.

Thế nhưng khi thanh toán, anh chàng được tờ hóa đơn báo giá là 500 nghìn đồng. Món ốc hấp 'đội giá' lên 140 nghìn đồng - bằng giá của 2 đĩa.

Hóa đơn mà anh chàng cùng nhóm bạn nhận được

'Sau khi thắc mắc với nhân viên quán và đá qua đá lại không ai trả lời được thế là cô chủ quán ra mặt. Rõ ràng ngay từ đầu chỉ gọi một đĩa ốc là 70 nghìn nhưng không hiểu tại sao khi lên đĩa nó lại trở thành 140 nghìn đồng. Thắc mắc với cô chủ quán thì cô nói một câu rất thái độ:

- Một suất 4 người ăn thì đủ kiểu gì hả cháu, một đĩa bọn cháu ăn là 2 suất nên đúng giá 140 nghìn đồng.

Nếu cô tự ý mang đĩa gấp đôi đĩa mà khách gọi thì cô bảo cháu chọn số lượng làm gì nữa?', anh chàng viết.

Đĩa ốc hấp đã bị chủ quán làm nhiều nên gấp đôi so với yêu cầu của cả nhóm

Cậu này cũng cho biết điều khó chịu nhất ở đây là cả quán không ai có một lời giải thích hợp lý mà lại đưa ra lí do hiển nhiên bắt khách phải chấp nhận. Riêng thái độ của bà chủ quán khiến chàng trai và nhóm bạn không muốn quay lại dù đồ ăn ở đây khá ngon.

Tình huống mà nhóm thanh niên này gặp phải không hiếm gặp. Nhiều thực khách bực dọc chỉ vì thái độ của chủ quán và các nhân viên phục vụ. Ở đây, chủ quán muốn giữ chân khách thì nên chú ý thái độ đúng mực và cầu thị thay vì làm khách cảm thấy ấm ức như vậy.

Nam thanh niên đã gặp phải trải nghiệm tồi tệ và hy vọng qua đây, mọi người cũng nên thận trọng trong việc lựa chọn địa điểm ăn uống.

Theo Duy Nam/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/goi-mot-dia-oc-hap-nhung-bi-tinh-tien-thanh-2-chang-trai-thac-mac-thi-bi-chu-quan-dap-ngay-cau-xanh-ron-820209873528595.htm

Thích

Tags: thắc mắc | chủ quán | thái độ | thanh niên | anh chàng | nhân viên | hóa đơn | gấp đôi | nhóm bạn

MỚI NHẤT

goto top