CÔNG NGHỆ

Google Duo cập nhật một số thay đổi giúp nâng cao trải nghiệm người dùng

VTVNEWS   15/10/2019 • 06:41

Gã khổng lồ tìm kiếm liên tục cập nhật tính năng mới cho ứng dụng trò chuyện qua video Google Duo.

Google Duo là ứng dụng video chat được phát triển bởi Google trên cả hai nền tảng Android và iOS

Trước đó, Google đã thêm vào ứng dụng chế độ ánh sáng yếu, cho phép người dùng trò chuyện video trong điều kiện ánh sáng tối ưu hơn. Đầu tháng này, 7 bộ lọc theo phong cách Snapchat và 6 hiệu ứng đã được thêm vào tin nhắn video của Google Duo. Chế độ nền tối cũng đã được cập nhật cho ứng dụng vào tuần trước. Mới đây, Google đã đưa ra một số thay đổi nhỏ để cải thiện trải nghiệm người dùng trên ứng dụng Duo.

Theo Android Police, một trong những thay đổi sẽ giúp bạn biết liệu những người trong danh sách liên hệ Duo của bạn có phải là người dùng ứng dụng hay không. Khi cuộn qua danh sách này, bạn sẽ thấy dòng chữ 'on Duo often' bên cạnh những người thường xuyên sử dụng Duo. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra liên hệ Duo nào phù hợp hơn để trả lời cuộc gọi video hoặc trả lời tin nhắn video.

TIN TÀI TRỢ

Một thay đổi khác trên Duo là trên màn hình liên hệ (Contact Screen), nơi bạn sẽ thấy một mục mới ở gần cuối màn hình có nội dung 'Calling as...' với số điện thoại của bạn được liệt kê ngay sau đó. Đây là tính năng giúp nhắc nhở bạn rằng những người bạn đang tham gia trò chuyện video hoặc gửi tin nhắn video có thể thấy số điện thoại của bạn. Nếu bạn có thiết bị sử dụng hai SIM, tính năng cũng sẽ cho bạn biết số điện thoại nào trong hai số tham gia cuộc gọi hoặc tin nhắn Duo.

Duo đã hiển thị thông báo cho biết những người dùng nào thường xuyên sử dụng ứng dụng

Thay đổi tiếp theo sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng trên ứng dụng Duo không nhiều, ngoại trừ việc giúp bạn cảm thấy an toàn hơn. Đây là phần bổ sung vào menu của ứng dụng liên kết đến trang hỗ trợ mới có tên Quyền riêng tư cho các cuộc gọi (Privacy for calls). Trang này nêu chi tiết cách mã hóa đầu cuối của Duo giúp các cuộc hội thoại và cuộc gọi video của bạn ở chế độ riêng tư. Trang này cũng lưu ý rằng 'Chỉ những người trong một cuộc gọi mới có thể biết những gì được nói tới hay hiển thị. Google có thể xem, nghe hoặc lưu cuộc gọi thoại và cuộc gọi video của bạn'.

Hướng dẫn thiết lập cuộc gọi riêng tư trên Google Duo

Các tính năng mới được tìm thấy trên phiên bản 64 của ứng dụng Google Duo. Nếu chưa cài đặt ứng dụng, bạn có thể tải xuống Google Duo từ Google Play Store và App Store để trải nghiệm.

Theo P.L/VTVNEWS

Link báo gốc: http://vtv.vn/cong-nghe/google-duo-cap-nhat-mot-so-thay-doi-giup-nang-cao-trai-nghiem-nguoi-dung-20191014195625303.htm

Thích

Tags: Google Duo | thay đổi | ứng dụng | cuộc gọi | người dùng | trải nghiệm | tin nhắn | tính năng | điện thoại | riêng tư

MỚI NHẤT

goto top