KINH DOANH

Google chính thức phát hành phiên bản hệ điều hành Android 9 Pie

THỜI ĐẠI   07/08/2018 • 09:33

Hôm nay, Google đã chính thức phát hành bản hệ điều hành Android tiếp theo của mình với tên gọi chính thức là Android 9 Pie, có nghĩa là bánh nướng. Trước đó chúng ta chỉ biết Google đặt tên mã cho phiên bản Android thứ 9 đơn giản với 1 chữ P (Android P).

Trước mắt các Pixel của Google sẽ được cập nhật đầu tiên, một số nhà sản xuất đã tham gia chương trình beta Android P, bao gồm: Sony, Xiaomi, Nokia, Oppo, Vivo, OnePlus và Essential sẽ sớm phát hành phiên bản Android 9 Pie chính thức cho các dòng sản phẩm đủ điều kiện nâng cấp, ngoài ra các nhà sản xuất smartphone khác sẽ sớm nhận được bản cập nhật vào cuối năm nay.

Sau đây là một vài thông tin đáng lưu ý của Hệ điều hành Android mới nhất này:

Android 9 Pie tập trung vào nhiều tính năng xoay quanh công nghệ machine learning, giúp chiếc smartphone của bạn trở nên thông minh hơn. Xuất hiện trang tổng quan Digital Wellbeing: Nơi thống kê thời lượng sử dụng các ứng dụng, số lần mở khóa manc hình, số thông báo đã nhận ….

Một trong số đó là tính năng mới Adaptive Battery, tính toán các ứng dụng bạn sử dụng ít hơn bình thường để cắt giảm tài nguyên, giúp tăng thời gian sử dụng pin lâu hơn. Tương tự, tính năng Adaptive Brightness sẽ điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên môi trường xung quanh bạn và những tác vụ bạn đang làm.

Tính năng mới là Slide có thể đưa các ứng dụng vào thanh tìm kiếm Google và giúp bạn truy cập nhanh hơn. Một thay đổi lớn của Android Pie chính là thanh điều hướng phía dưới. Thay vì 3 nút quen thuộc như các phiên bản Android khác, giờ đây chỉ còn 2 nút và các thao tác điều khiển cũng hoàn toàn khác. 

TIN TÀI TRỢ

Hai nút điều hướng mới bao gồm một phím Back và một thanh ngang gần giống với giao diện của iPhone X. Người dung có thể chuyển sang chế độ Overview để hiển thị các ứng dụng đang chạy, bằng cách vuốt nhẹ từ dưới lên. Trong chế độ này, bạn còn có thể sao chép và dãn nội dung giữa các ứng dụng khác nhau.

Khung thông báo Notifications cũng được làm mới, với các icon hình tròn và bản xem trước nội dung các thông báo, bên cạnh đó cũng có các lựa chọn trả lời nhanh tin nhắn thông minh.

Cập nhật: Tại thời điểm này người dung Essential Phone PH-1 cũng đã có thể cập nhật lên Android 9 Pie rất có thể các hãng khác tham gia chương trình Beta cũng sẽ có cập nhật. Có vẻ năm nay chiến lược cập nhật hệ điều hành mới đã phát huy tác dụng, có nhiều nhà sản xuất có thể cập nhật phiên bản mới song song với Pixel của Google.

Một số hình ảnh Android 9 P trên điện thoại Essential Phone PH-1

Theo An Hà/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
http://thoidai.com.vn/kinh-te/thi-truong/google-chinh-thuc-phat-hanh-phien-ban-he-dieu-hanh-android-9-pie_t114c16n89524

Thích

MỚI NHẤT

goto top