CÔNG NGHỆ

Google giải thích lý do vì sao Pixel 3a có jack cắm tai nghe 3.5mm

TỔ QUỐC   15/05/2019 • 07:37

Khác với lời giải thích từ Google, nhiều người cho rằng việc công ty trang bị jack cắm tai nghe 3.5mm cho Pixel 3a chỉ là để cắt giảm chi phí, thay vì tặng kèm adapter chuyển đổi khá tốn kém.

Pixel 3a là mẫu smartphone tầm trung mới nhất của Google, sở hữu thông số kĩ thuật và nhiều tính năng cao cấp được vay mượn từ Pixel 3, đặc biệt là hiệu năng camera. Mặc dù bị cắt giảm một vài thứ, tuy nhiên Pixel 3a vẫn đi kèm với một tính năng mà Pixel 3 không có và đó là jack cắm tai nghe 3.5mm.

Sau một năm chế giễu Apple vì loại bỏ jack cắm tai nghe ra khỏi iPhone 7, Google đã làm điều tương tự với chính đứa con của mình là Pixel 2. Rõ ràng, công ty sẽ không mang nó quay trở lại với các mẫu điện thoại Pixel cao cấp nhưng vẫn có thể trang bị cho những chiếc smartphone Pixel a-series trong tương lai.

Với việc giữ lại jack cắm tai nghe 3.5mm trên các mẫu smartphone tầm trung (bao gồm cả Pixel 3a), người dùng sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn và họ có thể sử dụng cả tai nghe 3.5mm truyền thống cũng như tai nghe dùng cổng USB Type-C.

Trả lời phỏng vấn, giám đốc sản phẩm của Google - Soniya Jobanputra nói rằng hầu hết người dùng trong phân khúc tầm trung muốn smartphone của họ linh hoạt hơn. Mặc dù các chuẩn kết nối âm thanh như Bluetooth và USB-C đang ngày càng phổ biến, tuy nhiên vẫn còn một số người dùng muốn sử dụng tai nghe hiện có hoặc các phụ kiện có dây khác và đây là lý do vì sao Google giữ lại jack cắm tai nghe 3.5mm trên Pixel 3a.

Theo Lê Long/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/san-pham-moi/google-giai-thich-ly-do-vi-sao-pixel-3a-co-jack-cam-tai-nghe-35mm-7201915573132435.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top