CÔNG NGHỆ

Google 'nghỉ chơi' Huawei, liệu Microsoft có cấm luôn hãng này dùng Windows?

SAOSTAR   22/05/2019 • 19:37

Huawei đang gặp nhiều khó khăn khi bị các ông lớn công nghệ Mỹ quay lưng.

Thông tin Google thắt chặt và chấm dứt mối quan hệ Android cùng Huawei là một trong những thông tin công nghệ được quan tâm nhất trong tuần này. Không dừng lại ở đây, nhiều ông lớn công nghệ của Mỹ cũng bắt đầu quay lưng với hãng công nghệ Trung Quốc nói trên. Mới đây nhất, Microsoft cũng đã chính thức có những động thái tương tự. Dù vậy, hãng này chưa đưa ra bình luận về việc liệu có cấm Huawei sử dụng Windows trên những thiết bị của mình hay không.

Huawei đang gặp khó khi bị nhiều ông lớn công nghệ Mỹ quay lưng.

TIN TÀI TRỢ

Theo The Verge, Huawei MateBook X Pro hiện tại là một trong những chiếc máy tính Windows được đánh gía cao nhất tại thị trường Mỹ. Dù vậy, nếu không có bản quyền Windows, chiếc máy này cũng khó lòng cạnh tranh được với những đối thủ sừng sỏ khác như MacBook Pro, HP Spectre x360 hay thậm chí là dùng Surface của Microsoft. Ngay lúc này, Microsoft cũng dường như đã ngừng bán chiếc MateBook X Pro trên cửa hãng trực tuyến của hãng.

Chân dung chiếc MateBook X Pro của Huawei.

Cụ thể, MateBook X Pro đã biến mất một cách bí ẩn trên website của Microsoft vào cuối tuần qua, cùng lúc khi người dùng tìm kiếm bất kì thiết bị phần cứng nào của Huawei trên website này cũng không trả về bất kì kết quả nào. Theo thông tin lưu trên Google Cache, vào tuần trước, những sản phẩm của Huawei vẫn được Microsoft bán.

Thực tế, Huawei được cho là đang phát triển các giải pháp thay thế cho cả Windows và Androdi trong vào năm trở lại đây. Dù vậy, chưa có nhiều thông tin về mức độ hoàn thiện của chúng được hoàn thiện. CEO Huawei Richard Yu mới đây trong khi đó cho biết công ty này “muốn được tương tác với hệ sinh thái của cả Google và Microsoft.”

Theo Lê Nam Khánh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/google-nghi-choi-huawei-lieu-microsoft-co-cam-hang-nay-dung-windows-5249515.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top