CÔNG NGHỆ

Google nhắn nhủ người dùng đeo khẩu trang, cung cấp thông tin phòng chống COVID-19 hiệu quả

SAOSTAR   05/08/2020 • 11:01

Google nhắn nhủ người dùng bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh bằng cách tìm hiểu thông tin và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp, trong đó có việc đeo khẩu trang.

Sáng hôm nay (5/8), Google thay đổi biểu trưng Doodle với thông điệp: 'Đeo khẩu trang. Cứu người.' (Wear a Mask. Save Lives.), nhằm nhắc nhở mọi người nhớ đeo khẩu trang để phòng chống đại dịch COVID-19.

Biểu trưng của Google hôm nay nhắn nhủ người dùng đeo khẩu trang trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, khi người dùng ấn vào biểu trưng của Google trên trang chủ, hàng loạt các thông tin cảnh báo về dịch bệnh tại địa phương đang sống sẽ được hiển thị, kèm theo đó là thông điệp 'Đeo khẩu trang. Cứu người.' hiện lên nổi bật ở trung tâm.

Người xem cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy khuyến cáo nên làm trong mùa dịch nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh COVID-19, bao gồm: 'Đeo khẩu trang. Rửa tay sạch. Giữ khoảng cách an toàn.'

Google nhắn nhủ người dùng 'Đeo khẩu trang. Rửa tay sạch. Giữ khoảng cách an toàn.' trong mùa dịch COVID-19.

Google cũng cung cấp thông tin phòng chống COVID-19 hiệu quả đến người dùng.

Bên cạnh đó, Google cũng nhắn nhủ người dùng bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh bằng cách tìm hiểu thông tin và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Làm theo khuyến cáo của cơ quan y tế địa phương.

'Để ngăn chặn COVID-19 lây lan, hãy:

– Thường xuyên rửa tay. Dùng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn.

– Giữ khoảng cách an toàn với những người đang ho hoặc hắt hơi.

– Khi không thể giữ khoảng cách, hãy đeo khẩu trang.

– Không chạm vào mắt, mũi hoặc miệng.

– Khi ho hoặc hắt hơi, hãy dùng khăn giấy hoặc gập khuỷu tay lại để che mũi và miệng.

– Hãy ở nhà khi bạn cảm thấy không khỏe.

– Hãy đi khám nếu bạn bị sốt, ho và khó thở.

Nhớ gọi điện trước để nhà cung cấp dịch vụ y tế có thể nhanh chóng hướng dẫn bạn tìm đến cơ sở y tế phù hợp. Việc này không chỉ nhằm bảo vệ bạn mà còn ngăn ngừa sự lây lan của virus và các bệnh truyền nhiễm khác', Google cung cấp thông tin phòng chống COVID-19.

Google cũng nhắn nhủ người dùng bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh bằng cách tìm hiểu thông tin và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Ngoài ra, Google cũng không quên đề cập đến lợi ích của việc đeo khẩu trang. Theo đó, khẩu trang giúp ngăn chặn sự lây lan của virus, không cho virus truyền từ người đeo khẩu trang sang người khác.

Tuy nhiên, chỉ đeo khẩu trang thôi thì không đủ để bảo vệ bạn khỏi COVID-19. Bạn phải kết hợp đeo khẩu trang với việc giữ khoảng cách và rửa tay sạch, đồng thời làm theo khuyến cáo của cơ quan y tế địa phương.

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện có 15.033 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly tại nước ta.

Trong đó, 322 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 12.458 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 2.253 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Cả nước có 276 ca mắc COVID-19 nhập cảnh được cách ly ngay.

Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến thời điểm này có 365/431 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm 84,7%.

Trong số các bệnh nhân còn lại, 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, 3 bệnh nhân âm tính lần 2 với nCoV. Cả nước hiện còn 61 người dương tính với virus corona.

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/google-nhan-nhu-nguoi-dung-deo-khau-trang-phong-chong-covid-19-20200805094021544.html

Thích

Tags: Thông tin | khẩu trang | người dùng | nhắn nhủ | Khoảng cách | cách ly | bệnh nhân | lây lan | cung cấp

MỚI NHẤT

goto top