CÔNG NGHỆ

Google thẳng tay xóa sổ ứng dụng có tới 5 triệu lượt tải về

VTVNEWS   04/06/2020 • 06:35

Gã khổng lồ tìm kiếm Google đã không ngần ngại loại bỏ ứng dụng nhắm tới gỡ bỏ các sản phẩm từ Trung Quốc dù ứng dụng này có tới 5 triệu lượt tải về.

Vào thời điểm mà chính phủ Mỹ đang nhắm mục tiêu vào nhà sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông Huawei, điều tra ứng dụng đình đám TikTok và cố gắng đuổi China Telecom ra khỏi Hoa Kỳ, một ứng dụng mới có tên Remove China Apps đã cho phép người dùng có thể phát hiện và gỡ bỏ các ứng dụng được phát triển từ Trung Quốc.

Được tìm thấy trên cửa hàng Google Play (và đã bị Google xóa sổ ở thời điểm hiện tại), Remove China Apps đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên cửa hàng ứng dụng Android của Google vào cuối tuần qua. Đáng chú ý là ứng dụng mới chỉ được phát hành từ khoảng hai tuần trước.

Các nhà phát triển ứng dụng cho biết, họ sử dụng nghiên cứu thị trường để xác định quốc gia xuất xứ của ứng dụng. Mặc dù tiêu đề của ứng dụng phát ra âm thanh như thể nó tự động xóa các ứng dụng được phát triển từ Trung Quốc, nhà phát triển lại cho rằng, ứng dụng 'sẽ liệt kê các ứng dụng và tên quốc gia tương ứng, chọn các ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt và ứng dụng bạn muốn giữ lại, gỡ cài đặt từng ứng dụng chỉ trong một lần chạm'. Trong khi đó, mô tả của ứng dụng trên danh sách cửa hàng Google Play ghi rằng, ứng dụng 'được phát triển cho mục đích giáo dục'.

Ứng dụng Remove China Apps cho phép người dùng có thể phát hiện và gỡ bỏ các ứng dụng được phát triển từ Trung Quốc

Theo Android Author, ứng dụng này đã có tới 1 triệu lượt cài đặt chỉ trong ngày Chủ nhật vừa qua và con số đó đã tăng vọt lên 5 triệu lượt vào hôm kia. Nhà phát triển OneTouch AppLabs hiện đang ở tại Ấn Độ, nơi đang xảy ra tình trạng gia tăng căng thẳng với Trung Quốc.

Trang web của nhà phát triển nói rằng, quan điểm của việc tạo ra ứng dụng này là để hỗ trợ Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi kêu gọi phong trào 'Atm Nirbhar Bharat' - phong trào tự lực của Ấn Độ. Nhà phát triển tuyên bố rằng, 'Remove China Apps sẽ giúp mọi người hỗ trợ phong trào này bằng cách xác định quốc gia gốc của các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động của họ'.

Nhà phát triển cũng khẳng định ứng dụng này hoàn toàn an toàn để cài đặt vì nó không yêu cầu bất kỳ quyền truy cập nào từ điện thoại của người dùng.

Android Authority đã thử nghiệm ứng dụng và nhận thấy rằng, ứng dụng đã đánh dấu TikTok và Mi Remote controller trên điện thoại Android nhưng không gắn cờ PUBG Mobile của nhà phát triển Trung Quốc Tencent Games. Ứng dụng cũng không hoạt động với các ứng dụng được cài đặt sẵn được trên các dòng smartphone từ Trung Quốc.

Theo P.L/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/google-thang-tay-xoa-so-ung-dung-co-toi-5-trieu-luot-tai-ve-20200604060850532.htm

Thích

Tags: ứng dụng | phát triển | cài đặt | Remove China Apps | quốc gia | người dùng | điện thoại | cửa hàng | thời điểm

MỚI NHẤT

goto top