CÔNG NGHỆ

GrabFood quảng bá ẩm thực quận 5 qua 'Chợ Lớn Food Story'

VTVNEWS   15/10/2019 • 12:10

'Chợ Lớn Food Story' là dự án nhằm quảng bá toàn diện nền ẩm thực của Quận 5 - Chợ Lớn đến người dân và khách du lịch.

'Chợ Lớn Food Story' là dự án nhằm tôn vinh văn hóa Quận 5 - một trong những quận trung tâm của TP.HCM, nổi tiếng với việc tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn, nhiều món ngon và giàu truyền thống được lòng đông đảo thực khách.

Dự án được là kết quả sự hợp tác giữa UBND Quận 5 phối hợp với Grab (thông qua GrabFood) và Outbox Consulting.

'Chợ Lớn Food Story': Mang ẩm thực Quận 5 - Chợ Lớn đến gần hơn với du khách

Từ lâu, người TP.HCM đã có câu 'Ăn quận 5, nằm quận 3'. Quận 5 - Chợ Lớn được xem là một 'thiên đường ẩm thực' của thành phố.

Nhằm duy trì, nâng tầm giá trị ẩm thực và vinh danh các đầu bếp địa phương, đồng thời đưa ẩm thực thành yếu tố tiên phong thúc đẩy du lịch Quận 5 - Chợ Lớn cũng như du lịch TP.HCM, dự án quảng bá ẩm thực Chợ Lớn Food Story đã được ra đời.

Dự án sẽ bình chọn ra 10 món ăn tiêu biểu nhất của vùng đất Quận 5 - Chợ Lớn qua sự bình chọn của người dân cũng như các chuyên gia ẩm thực và văn hóa địa phương.

TIN TÀI TRỢ

Đây là lần đầu tiên UBND Quận 5 phối hợp cùng với một đơn vị tư vấn chuyên sâu về phát triển và quản lý điểm đến - Outbox Consulting và Grab (thông qua GrabFood) nhằm tạo nên một chiến dịch tổng thể toàn diện về ẩm thực Chợ Lớn, kết hợp giữa sách ảnh nghệ thuật, clip phóng sự, không gian tranh tường và hội chợ ẩm thực cuối tuần với mong muốn mang lại những yếu tố mới lạ và hấp dẫn về ẩm thực Quận 5 - Chợ Lớn cho cộng đồng địa phương cũng như du khách trong và ngoài nước với 4 hoạt động chính:

Phần 1: Sách ảnh Chuyện ẩm thực tại Chợ Lớn

Phần 2: Chuỗi video Chuyện ẩm thực tại Chợ Lớn

Phần 3: Tranh tường Ẩm thực Chợ Lớn

Phần 4: Ngày hội Ẩm thực Chợ Lớn

Thông qua các câu chuyện, hoạt động thực tế, dự án sẽ không chỉ lan tỏa tinh thần ẩm thực mà còn kích thích nhu cầu của người dùng tại đây. Từ đó, Grab và GrabFood sẽ giúp cải thiện hiệu quả truyền thông cho các nhà hàng, quán ăn tại Quận 5 cũng như giúp các nhà hàng, quán ăn tại Quận 5 - Chợ Lớn nâng cao hiệu quả kinh doanh, doanh thu.

Khác với những dự án ẩm thực trước đây, 'Chợ Lớn Food Story' là dự án có hình ảnh đại chúng, gần gũi, đem câu chuyện của không chỉ những món ăn mà còn của những đầu bếp lâu năm tới với du khách và cộng đồng, hứa hẹn tạo nên một dấu ấn đặc biệt cho nền ẩm thực nói riêng và du lịch nói chung của khu vực Quận 5 - Chợ Lớn.

Theo Thùy An/VTVNEWS

Link báo gốc: http://vtv.vn/cong-nghe/grabfood-quang-ba-am-thuc-quan-5-qua-cho-lon-food-story-20191015102616437.htm

Thích

Tags: Chợ Lớn Food Story | quảng bá | ẩm thực | Quận 5 Chợ Lớn | quán ăn | địa phương | du lịch | Nhà hàng | hoạt động | đầu bếp

MỚI NHẤT

goto top