Tags: HAGL Agrico

CTCP Hưng Thắng Lợi Gia Lai vừa công bố mua thành công 37 triệu cổ phiếu công ty nông nghiệp của bầu Đức, tương ứng số tiền hơn 570 tỉ đồng. Qua đó, vượt mặt Thaco để trở thành cổ đông lớn thứ hai tại HAGL Agrico.

Cuộc hôn nhân “môn đăng hộ đối” giữa HAGL và Thaco đã đến hồi quan trọng. Doanh nghiệp của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) chuyển nhượng toàn bộ mảng bất động sản đất vàng tại Myanmar (HALG Land) sang cho tỷ phú Trần Bá Dương.

Số cổ phần HAGL chuyển nhượng tương ứng 47,93% vốn điều lệ tại HAGL Land.

Ông Đỗ Xuân Diện, Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) vừa được bầu làm Phó chủ tịch phụ trách chiến lược của HAGL Agrico chỉ một ngày sau khi Thaco thành cổ đông lớn công ty nông nghiệp của bầu Đức.

Ông Đỗ Xuân Diện hiện là Thành viên HĐQT Ô tô Trường Hải (THACO). Trong thời gian 2009-2018, ông làm Trưởng ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai. Ông có trình độ Cử nhân Quản trị kinh doanh. Hiện, ông Diện cũng là Chủ tịch HĐQT THADI

Theo đánh giá của Ban Giám đốc HAGL Agrico (HNG), quy định tại Khoản 3, Điều 8, NĐ20 còn nhiều điểm bất hợp lý, có nhiều cách hiểu khác nhau gây khó khăn trong việc áp dụng trong thực tiễn và chưa đúng bản chất của Nghị định là chống chuyển giá.

Mặc dù tỷ lệ sở hữu cổ phần có quyền biểu quyết đã giảm còn 49,23% nhưng Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai khẳng định vẫn là công ty mẹ nắm quyền kiểm soát đối với HAGL Agrico.

Tính đến hiện tại, HAGL Agrico đã tất toán sạch những khoản thu từ các lĩnh vực khác như chăn nuôi, bất động sản, tập trung phát triển mảng nông nghiệp. Điểm sáng thể hiện thông qua việc hoàn nhập một số khoản dự phòng dẫn đến lãi khác hơn trăm tỷ, tuy nhiên áp lực nợ vay và chi phí lãi vẫn còn là gánh nặng của Công ty.

Thaco vừa ký thỏa thuận mua 20.000 ha đất của HAGL Agrico với giá 6.200 tỉ đồng ở Campuchia để trồng cây ăn trái

Tại thời điểm 30/6/2019, THADI đã ứng trước 4.337 tỷ đồng để mua lại (các) công ty con của HAGL Agrico.

Hoa hậu Mai Phương Thúy chi 10 tỷ để mua trái phiếu không chuyển đổi của một DN, sau 2 năm sẽ thu về 2,53 tỷ tiền lãi. Tuần qua cũng chứng kiến hàng loạt biến động về tiền của các đại gia Hồ Xuân Năng, Bầu Đức, Nguyễn Bá Dương,...

Tỷ phú USD Trần Bá Dương dồn lực vào doanh nghiệp của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) và đẩy mạnh trồng chuối xuất sang Trung Quốc, thay vì tập trung trồng cao su, cọ dầu ở Lào và Campuchia.

Bầu Đức kỳ vọng mảng nông nghiệp, mà chủ lực là chuối sẽ mang lại nguồn doanh thu lớn cho Hoàng Anh Gia Lai trong năm 2019

Hơn 1 tuần sau khi chi 850 tỷ đồng để mua cổ phiếu của HAGL Agrico, ông Trần Bá Dương đã chuyển bớt sang công ty Trân Oanh để không còn là cổ đông lớn.

Sau nhiều động thái, tỷ lệ sở hữu của tập đoàn HAGL tại công ty nông nghiệp HAGL Agrico đã giảm xuống dưới mức 50%, loại khỏi danh sách công ty con. Ở chiều ngược lại, Trường Hải Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương đang ngày càng giữ vị trí trọng yếu tại doanh nghiệp này.

Sức ép từ những cơn gió mạnh bên ngoài cùng với áp lực bên trong khiến gần như tất cả, kể cả những gương mặt được kỳ vọng nhất xuống sức. Đây là lúc có thể thấy được sức mạnh và tầm nhìn của Bầu Đức.

goto top