THỜI SỰ

HI HỮU: Điều tra vụ hàng chục pho tượng La Hán ở Hà Nội bị kẻ xấu phá hoại

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   03/04/2019 • 11:49

Có tổng cộng hơn 10 pho tượng bị phá hoại, gây mất tai, ngón tay…

Ngày 3/4, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc hàng chục pho tượng La Hán tại chùa Khánh Long (thôn Vĩnh Thanh, Đông Anh) bị phá hoại.

Trước đó, công an nhận được trình báo về việc các pho tượng trong sân chùa bị kẻ xấu dùng gạch đập phá, gây hư hại.

Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng nhận thấy có tổng cộng hơn 10 pho tượng bị phá hoại, gây mất tai, ngón tay.

Theo đại diện nhà chùa, sự việc được phát hiện sáng 26/3. Một số pho tượng bị kẻ xấu dùng gạch, đá đập vỡ ngón tay, ngón chân và tai. Nhận tin báo, lực lượng chức năng xã Vĩnh Ngọc và huyện Đông Anh đã đến hiện trường kiểm tra, ghi nhận 12 pho tượng bị phá hoại.

Hơn 10 pho tượng trong khu vườn chùa Khánh Long bị kẻ xấu làm hư hại. Ảnh: PV

TIN TÀI TRỢ

Khi sự việc chưa được làm sáng tỏ, kẻ xấu tiếp tục ra tay, đập phá thêm các pho tượng khác. Đến ngày 2/4, đã có 15 trong tổng số 18 pho tượng La Hán trong vườn tượng bị đập phá. Hai con nghê đá chưa kịp an vị cũng trở thành nạn nhân.

Theo lịch sử nhà chùa, chùa Khánh Long là ngôi chùa cổ ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội. Tương truyền, chùa được xây dựng từ đời Trần, trên khu đất khoáng đạt của làng, trông ra đê. Trải qua thăng trầm lịch sử, ngôi Tam Bảo cổ kính không còn nữa. Sau ngày hòa bình lập lại, nhân dân địa phương mới dựng tạm một ngôi chùa để thờ Phật.

Chùa Khánh Long đang trong quá trình tu sửa, xung quanh không có tường bao, không có điện chiếu sáng phía ngoài. Theo ông Nguyễn Văn Thực - Phó trưởng Công an xã Vĩnh Ngọc, đây là sơ hở để kẻ xấu ra tay phá hoại. Camera an ninh của nhà chùa đặt phía trong, không bao quát hết khu vườn tượng và lối vào.

Theo Thanh Sơn/Gia đình & Xã hội

Thích

MỚI NHẤT

goto top