THỂ THAO

HLV Guus Hiddink nói gì sau khi để thua 'đàn em' Park Hang-seo?

NLĐ   08/09/2019 • 21:28

Trong khi HLV Park Hang-seo khiêm tốn cho rằng U22 Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm lực lượng thì HLV Guus Hiddink cho rằng U22 Trung Quốc cần phải học hỏi tinh thần thi đấu của đội khách

Vẫn giữ tình cảm tôn trọng lẫn nhau, sau trận giao hữu giữa U22 Trung Quốc và Việt Nam, hai HLV Park Hang-seo và Guus Hiddink ôm nhau động viên. Trong buổi họp báo sau trận, cả hai nhà cầm quân tiếp tục dành cho nhau những lời ca ngợi.

HLV Park Hang-seo trả lời trước: 'Thực ra chúng tôi cũng mới tập trung tập luyện và mục đích chính vẫn là tuyển chọn cầu thủ để chuẩn bị cho SEA Games. Hôm nay chúng tôi đã giành chiến thắng nhưng ý nghĩa quan trọng hơn cả là chúng tôi đã thấy được số cầu thủ trong đội hình chơi tốt hơn cả sự mong đợi. Tôi hài lòng về điều đó'.

HLV Park Hang-seo và HLV Guus Hiddink ôm nhau sau khi trận đấu kết thúc

HLV Park Hang-seo và HLV Guus Hiddink ôm nhau sau khi trận đấu kết thúc

TIN TÀI TRỢ

'Tỉ số trận đấu hôm nay chưa nói lên điều gì đâu, bởi tôi biết đội Trung Quốc vắng khá nhiều cầu thủ, đặc biệt là các cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài. Ngoài ra Trung Quốc vẫn còn một lực lượng cầu thủ tài năng nhưng chưa được sử dụng, cộng thêm việc được dẫn dắt bởi một HLV giàu kinh nghiệm như ông Guus Hiddink nên hoàn toàn có thể chờ đợi vào một kết quả thi đấu tốt tại VCK U23 châu Á sắp tới', nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

'Chỉ thông qua một trận đấu có tính giao hữu như hôm nay thì không thể đánh giá chính xác được điều gì. Ở trận đấu hôm nay đội Trung Quốc đã kiểm soát bóng nhiều hơn. Còn về phía chúng tôi đã thực hiện chiến thuật phòng ngự chặt và tận dụng cơ hội để phản công. Chưa thể nói chúng tôi là đội chơi hay hơn. Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn tìm kiếm cầu thủ và từng bước đào tạo cho họ về mặt tổ chức để hướng tới mục tiêu SEA Games 2019 tới', HLV Park Hang-seo đúc kết lại, trước khi nhường phần phát biểu cho người đồng nghiệp và cũng là 'sếp cũ' Guus Hiddink.

HLV Park Hang-seo phát biểu khiêm tốn sau trận thắng U22 Trung Quốc 2-0

HLV Park Hang-seo phát biểu khiêm tốn sau trận thắng U22 Trung Quốc 2-0

Theo chiến lược gia người Hà Lan, U22 Trung Quốc cần phải xem thất bại như một bài học lớn. 'Chúng tôi có 1 giải đấu chất lượng, 2 đối thủ tốt để giao hữu. Tất nhiên chúng tôi không thích thua. Chắc chắn các cầu thủ học được nhiều điều. Chúng tôi cần nhiều thời gian để khắc phục những sai sót và tiến bộ hơn. U22 Việt Nam là đội bóng thi đấu tập trung và duy trì được tinh thần chiến đấu tốt hơn', HLV Guus Hiddink chia sẻ.

Theo Anh Dũng - Clip: Next Media/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/the-thao/hlv-guus-hiddink-noi-gi-sau-khi-de-thua-dan-em-park-hang-seo-20190908211851169.htm

Thích

Tags: Park Hang | HLV Guus Hiddink | cầu thủ | U22 Trung Quốc | giai đoạn | U22 Việt Nam

MỚI NHẤT

goto top