THỂ THAO

HLV Hàn Quốc ứng cử làm thuyền trưởng tuyển Thái Lan để có dịp đối đầu với HLV Park Hang-seo

TRÍ THỨC TRẺ   17/06/2019 • 14:49

Tờ Siam Sports của Thái Lan xác nhận LĐBĐ nước này đã tiết lộ có một HLV người Hàn Quốc nộp hồ sơ ứng cử vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan. Quan trọng hơn, nhân vật này rất quen thuộc với bóng đá Thái trong 2 tháng qua.

HLV Hàn Quốc được nhắc đến là ông Yoon Jong-hwan, cựu HLV của Muangthong United vừa mới bị chấm dứt hợp đồng sớm cách đây vài ngày. Sau khi chia tay đội chủ sân SCG, HLV Yoon đã ngay lập tức tự ứng cử vào ghế nóng của 'những chú voi chiến'.

'Ông Yoon muốn chinh phục mục tiêu ở VCK U23 châu Á 2020 cùng U23 Thái Lan. Bên cạnh đó, ông cũng hy vọng được làm việc ở cả đội tuyển Thái Lan với chương trình ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Hồ sơ của ông Yoon được gửi đến LĐBĐ Thái Lan (FAT) vào khoảng đầu tháng 6 năm nay', trích thông tin trên tờ Siam Sports.

HLV Yoon Jong-hwan tự ứng cử vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan. Ảnh: Hiếu Lương.

HLV Yoon Jong-hwan tự ứng cử vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan. Ảnh: Hiếu Lương.

TIN TÀI TRỢ

Tuy nhiên, FAT cho biết cuộc thảo luận về HLV Yoon Jong-hwan khá khó khăn bởi lẽ, vị HLV này vừa thất bại ở Muangthong United. 'Cựu tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc, từng dự World Cup 2002, liệu có khả năng để trở thành một chỉ huy lớn?', đó là câu hỏi đặt ra của FAT.

HLV Yoon Jong-hwan dẫn dắt Muangthong United trong khoảng gần 2 tháng nhưng không thể giúp đội bóng có sự bứt phá khỏi nhóm xuống hạng. Trước khi sang Thái Lan, bản lý lịch của ông Yoon được đánh giá rất cao khi từng giúp Cerezo Osaka giành cú đúp danh hiệu J.League Cup và Cúp Hoàng đế năm 2017. Cũng trong năm này, ông nhận danh hiệu HLV của năm ở J.League.

Nhiều đồn đoán về việc Thái Lan nhắm đến HLV Park Hang-seo nhưng sự thật không phải vậy. Ảnh: Hiếu Lương.

Nhiều đồn đoán về việc Thái Lan nhắm đến HLV Park Hang-seo nhưng sự thật không phải vậy. Ảnh: Hiếu Lương.

HLV Yoon Jong-hwan sinh năm 1973, thi đấu ở vị trí tiền vệ và biết rất rõ HLV Park Hang-seo đang làm việc ở Việt Nam. Ông được đánh giá có tài năng trên cương vị HLV nhưng thất bại ở Muangthong United phần nào làm ảnh hưởng đến danh tiếng.

Hiện tại, nhiều thông tin cho rằng Thái Lan đang nhắm đến HLV Park Hang-seo khi ông sắp hết hạn hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (VFF). Tuy nhiên, ông Yoon Jong-hwan là cái tên Hàn Quốc duy nhất có trên bàn hồ sơ ứng cử, đề cử của FAT. Thái Lan vẫn nhắm đến một HLV ở châu Âu hoặc Nam Mỹ, Nhật Bản hay Hàn Quốc chỉ là lựa chọn cuối cùng.

Theo HIẾU LƯƠNG (SPORT5.VN)/Trí thức trẻ

Thích

Tags: Muangthong United | HLV Yoon Jong | Thái Lan | HLV Park Hang | ứng cử | Hàn Quốc | Châu Á | thất bại | U23 Thái lan | danh hiệu

MỚI NHẤT

goto top