THỂ THAO

HLV Nishino đưa ra quyết định quan trọng sau khi thừa nhận 'quá mệt mỏi' vì SEA Games

TRÍ THỨC TRẺ   10/12/2019 • 16:22

Do nhận thấy các cầu thủ quá mệt mỏi nên HLV Nishino buộc phải thu hẹp quỹ thời gian tập luyện trước khi tham dự VCK giải U23 châu Á.

Tờ Siamsport sáng 10/12 đưa tin, HLV Nishino vừa tiết lộ kế hoạch chuẩn bị cùng U23 Thái Lan tham dự VCK giải U23 châu Á 2020 trên sân nhà. Theo đó, do tình trạng mệt mỏi của các cầu thủ vừa trở về sau thất bại ở SEA Games, nên nhà cầm quân người Nhật Bản buộc phải rút ngắn quãng thời gian tập luyện trước khi bước vào sân chơi châu Á xuống chỉ còn 11 ngày.

Theo kế hoạch, U23 Thái Lan bắt đầu hội quân trở lại từ ngày 26/12 tới. Sau đó, toàn đội sẽ tiếp tục nghỉ thêm hai ngày trong dịp Tết dương lịch (ngày 31/12/2019 và 1/1/2020). Đến ngày 2/1, toàn đội hội quân trở lại để chuẩn bị cho VCK giải U23 châu Á (khởi tranh tại Bangkok từ ngày 8/1/2020).

Khi được các phóng viên ở Thái Lan hỏi rằng liệu quỹ thời gian 11 ngày tập luyện để bước vào giải U23 châu Á liệu có quá ít hay không, HLV Nishino cho rằng ông bất đắc dĩ phải giảm bớt thời gian tập luyện bởi nhận thấy các cầu thủ quá mệt mỏi và cần có thêm thời gian nghỉ ngơi.

Ông Nishino nói: 'Tôi nhận thức rõ những mối lo ngại về quá trình chuẩn bị. Tôi cũng muốn có nhiều thời gian để cho toàn đội tập luyện nhưng tôi không muốn các cầu thủ phải tập trung trong trạng thái thể chất không đảm bảo. Nếu không được nghỉ ngơi đầy đủ, họ rất dễ chấn thương và gặp căng thẳng về tâm lý.

TIN TÀI TRỢ

Tôi muốn cho các cầu thủ có thêm thời gian nghỉ ngơi. Điều đó là rất quan trọng. Tôi muốn thấy họ trở lại với một cảm giác mới mẻ, như một khởi đầu mới, với những cảm xúc mới. Họ cần có tinh thần phấn chấn và khát khao chiến thắng.

HLV Nishino cho rằng các cầu thủ U23 Thái Lan quá mệt mỏi và cần có thời gian nghỉ ngơi.

Trong kỳ SEA Games vừa qua, tôi nhận thấy các cầu thủ của chúng tôi đã quá mệt mỏi. Họ phải cày ải liên tục ở rất nhiều mặt trận, từ CLB đến đội tuyển. Họ có rất ít thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi thể chất lẫn tâm lý.

Để thay đổi bầu không khí, tôi muốn các cầu thủ rời xa bóng đá một thời gian và sẽ trở lại trong một trạng thái sung sức nhất. Chúng tôi tôn trọng các cầu thủ và sẽ cố gắng để giúp họ có sự chuẩn bị tốt nhất'.

Ở VCK giải U23 châu Á, ngoài Thái Lan với vai trò chủ nhà thì khu vực Đông Nam Á chỉ còn một đại diện còn lại chính là U23 Việt Nam. Ở giải này, Thái Lan nằm ở 'bảng tử thần' cùng Iraq, Australia và Bahrain. Trong khi đó, thầy trò HLV Park Hang-seo nằm ở bảng đấu nhẹ hơn đôi chút cùng Triều Tiên, Jordan và UAE.

Giống với trở ngại của U23 Thái Lan thì U23 Việt Nam cũng gặp khó khăn khi các cầu thủ vừa phải cày ải liên tục và không có nhiều quỹ thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào giải U23 châu Á. Hy vọng, HLV Park Hang-seo có thể khắc phục khó khăn này để giúp toàn đội thi đấu thành công ở giải đấu mà chúng ta đang là đương kim á quân.

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/hlv-nishino-dua-ra-quyet-dinh-quan-trong-sau-khi-thua-nhan-qua-met-moi-vi-sea-games-82019101215472777.htm

Thích

Tags: Nishino | U23 Thái Lan | U23 châu Á | U23 Việt Nam | Park Hang-seo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top