THỂ THAO

HLV Park Hang-seo chia tay trợ lý ngôn ngữ Hàn Quốc thứ 3

TRÍ THỨC TRẺ   28/03/2020 • 18:49

Anh Lee Jung-hak đã không còn làm trợ lý ngôn ngữ Hàn - Anh của HLV Park Hang-seo từ ngày 21/3. Vị trí này vì thế tạm thời để trống.

Từ nay tới tháng 9/2020, ĐTQG và U23 Việt Nam không có giải đấu hay đợt tập trung nào vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chính vì vậy, Lee Jung-hak và HLV Park Hang-seo đã đi đến thoả thuận tạm dừng hợp tác để anh có thể thực hiện các dự án khác trong tương lai.

Hợp đồng của trợ lý ngôn ngữ Hàn – Anh với hai đội tuyển quốc gia thường là hợp đồng thời vụ, ngắn hạn và gắn liền với các giải đấu. Lee Jung-hak tới Việt Nam làm việc ở đội tuyển từ sau King's Cup 2019.

HLV Park Hang-seo và trợ lý ngôn ngữ Lee Jung-hak (trái). Ảnh: Thủ Khúc.

VCK U23 châu Á 2020 là giải đấu lớn gần nhất Lee Jung-hak làm việc ở đội tuyển thời HLV Park Hang-seo. Ảnh: AFC.

TIN TÀI TRỢ

Trước Lee, trợ lý ngôn ngữ Hàn – Anh của HLV Park Hang-seo là Lee Young-sub (ASIAD 2018) và Chung Kyu-jin (AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019). Tất cả đều là những người trẻ đam mê với bóng đá và có khả năng phiên dịch tốt.

Tạm thời, HLV Park Hang-seo để trống vị trí này và chưa vội vàng tuyển chọn người mới. Cũng trong thời điểm bóng đá tạm nghỉ vì Covid-19, HLV Park Hang-seo cùng các trợ lý người Hàn đang cố gắng học thêm tiếng Việt. Người dạy là trợ lý ngôn ngữ Hàn – Việt Vũ Anh Thắng.

Lee Jung-hak tạm biệt Việt Nam trên trang cá nhân. Ảnh: Chụp màn hình.

Chia sẻ về Lee Jung-hak, trợ lý Vũ Anh Thắng viết trên trang cá nhân: 'Một người hùng thầm lặng của các cấp đội tuyển. Một người anh luôn quan sát, giúp đỡ và động viên mình suốt quãng thời gian làm việc cùng. Một người bạn đã luôn đồng cảm, đồng hành với mình bằng sự thấu hiểu tâm lý của người trẻ làm việc dưới thời 'sếp' Park'.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo có các trợ lý Hàn Quốc gồm ông Lee Young-jin, Kim Han-yoon, chuyên gia thể lực Park Sung-gyun và bác sĩ Choi Ju-young.

Theo HIẾU LƯƠNG/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/hlv-park-hang-seo-chia-tay-tro-ly-ngon-ngu-han-quoc-thu-3-22020283184353291.htm

Thích

Tags: Hàn Quốc | HLV Park Hang | Lee Jung | ngôn ngữ | làm việc | Hàn – Anh | bóng đá | Lee Young

MỚI NHẤT

goto top