THỂ THAO

HLV Thái Lan tuyên bố hạ Việt Nam: 'Giấc mơ lớn' của người Thái

SAOSTAR   12/09/2020 • 15:17

Từ vị thế anh cả của bóng đá khu vực, Thái Lan bây giờ đặt mục tiêu vượt Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

'Mục tiêu của tôi lúc này là giúp Thái Lan giành ngôi đầu bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á', HLV trưởng tuyển Thái Lan Akira Nishino chia sẻ trong ngày hết cách ly khi nhật cảnh Thái Lan.

Thái Lan muốn leo lên ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022, đồng nghĩa phải vượt qua được Việt Nam và Malaysia. Liệu có thành hiện thực khi Thái Lan phải thắng toàn bộ các trận còn lại, và điều kiện cần là tuyển Việt Nam phải đánh rơi điểm.

Về lý thuyết, Thái Lan vẫn còn nguyên cơ hội nếu thắng 3 trận đấu còn lại. Họ sẽ có 17 điểm để hy vọng vượt qua Việt Nam, trường hợp này xảy ra khi thầy trò HLV Park Hang Seo đón nhận 1 thất bại. Hiện tại, Việt Nam đang có 11 điểm, hơn 3 điểm so với Thái Lan (xếp thứ 3, 8 điểm).

Dù vậy, bảng G được dự đoán rất cam go khi Malaysia có 9 điểm, UAE có 6 điểm. Malaysia có 3 trận đấu được dự báo khó khăn nhất khi đụng Việt Nam trên sân nhà, làm khách trước UAE và Thái Lan. Nhưng trường hợp xảy ra bất ngờ lớn, tuyển Malaysia thắng cả 3 trận thì chắc chắn nhất bảng.

Thái Lan đang đứng trước nguy cơ rớt ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Thái Lan đang đứng trước nguy cơ rớt ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Tuyển UAE có 6 điểm nhưng họ còn 3 trận đấu trên sân nhà và 1 trận đấu sân khách. Lợi thế của UAE là 3 trận đấu sân nhà sẽ gặp 3 đội Top đầu là Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Cơ hội của UAE là không hề nhỏ nếu họ có 9 điểm trên sân nhà, cũng như giải quyết Indonesia.

Trở lại với câu chuyện của Thái Lan, cánh cửa vòng loại World Cup 2022 của họ gần như phải khép lại nếu đón nhận thêm 1 thất bại. Đó chắc là nỗi buồn rất lớn cho đội bóng xứ chùa Vàng khi từng sắm vai anh cả của bóng đá khu vực.

Người Thái từng tự tin rất lớn về cơ hội giành vé đi tiếp khi rơi vào bảng đấu có UAE và 3 đại diện Đông Nam Á. Tuy nhiên, Thái Lan đã không còn là đội bóng sợ như thời điểm Kiatisak dẫn dắt, còn những Việt Nam, Malaysia đang cho thấy sức bật rất lớn.

Tuyển Thái Lan đã tự bắn vào chân với thất bại trước Malaysia, trước đó họ cũng bị chính đội bóng này loại ở bán kết AFF Cup 2018. Người Thái cũng chỉ có được 2 điểm sau 2 trận đấu căng thẳng với tuyển Việt Nam.

Chỉ biết hòa và thua các đội bóng ở khu vực là Malaysia, Việt Nam, Thái Lan liệu có đủ sức mạnh để đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022?

HLV Akira Nishino có lẽ hiểu rõ được sự khó khăn đang chờ đợi Thái Lan trong cả 3 trận đấu tới. Vì ông thầy người Nhật không còn đường lùi, chỉ có một con đường là chiến thắng tất cả và chờ đợi thầy trò HLV Park Hang Seo đánh rơi điểm.

Với Thái Lan, câu chuyện tìm vé vượt qua vòng loại thứ 2 từ một 'giấc mơ con' bây giờ trở nên rất khó khăn. Đó là thực tế đáng buồn cho họ, bởi từng có thời điểm bóng đá Thái Lan tự tin 'phế' Kiatisak dù ĐTQG đi đến vòng loại cuối cùng World Cup 2018.

Sự sa sút của Thái Lan đến từ việc thực hiện 'giấc mơ lớn' đi World Cup khi sức mạnh chưa đủ, có thể tạm gọi là sự ảo tưởng sau một loạt thành công dưới thời 'Zico Thái'.

Mặt trái của 'giấc mơ lớn' là sự thất vọng và sa sút, nhưng khía cạnh tích cực là bóng đá Thái Lan có thêm một bài học về hành trình vươn tầm châu lục. Đó sẽ là hành trang lớn để người Thái thực hiện giấc mơ dự World Cup trong tương lai.

Nhìn xa hơn, câu chuyện của bóng đá Thái Lan chính là bài học cho bóng đá Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Bởi chúng ta cũng tạo ra những thành công liên tiếp giống Thái Lan, cùng có chung tham vọng dự World Cup trong tương lai.

Theo Văn Nhân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-thao/hlv-thai-lan-tuyen-bo-ha-viet-nam-giac-mo-lon-cua-nguoi-thai-20200912102730594.html

Thích

Tags: Việt Nam | Tuyển Việt Nam | HLV Thái Lan nói xấu tuyển Việt Nam | tuyển Thái Lan | Đội tuyển Thái Lan

MỚI NHẤT

goto top