THỂ THAO

HLV trưởng U19 nữ Hàn Quốc: 'U19 nữ Việt Nam mang lại cho tôi cảm giác đồng bộ, tương đồng và nhất quán'

TỔ QUỐC   25/04/2019 • 15:19

Theo HLV trưởng U19 nữ Hàn Quốc, U19 nữ Việt Nam là một tập thể có sự phát triển mạnh.

Chia sẻ trong buổi họp báo trước thềm vòng loại 2 bóng đá nữ U19 vô địch Châu Á Thái Lan 2019, HLV trưởng U19 nữ Hàn Quốc Jungjae Hur cho biết, thành phần cầu thủ tham dự U19 nữ năm nay của Hàn Quốc gồm những cầu thủ đã được quy hoạch từ lâu nhằm mục tiêu giành quyền vào VCK năm nay, trong đó có 2 cầu thủ từng tham dự U17 World Cup nữ.

Đánh giá về đối thủ Li băng trong trận đấu đầu tiên, HLV trưởng U19 nữ Hàn Quốc cho biết, Li băng là một đội tuyển có nhiều phương án thi đấu, sáng tạo trong trận đấu.

"Tôi đã theo dõi 2 băng hình thi đấu của U19 nữ Li băng gồm trận đấu với Australia và Hong Kong. Ở trận đá với Autralia, họ chơi với 5 hậu vệ đá phòng ngự tầm thấp ở 1/3 sân và chờ đội phản công. Nhưng đến trận với Hong Kong, họ chơi tấn công phủ đầu, giành thế trận. Nên trận đấu với Li băng tôi có chút lo lắng"- HLV Jungjae Hur nói.

TIN TÀI TRỢ

Còn đối với U19 nữ Việt Nam, HLV Jungjae Hur khẳng định, đây là một đối thủ mạnh trong bảng đấu khi sự trưởng thành của U19 nữ Việt Nam mang lại cho ông cảm giác có sự đồng bộ, tương đồng, nhất quán trong việc phát triển bóng đá nữ.

Về phần mình, HLV Hampartsoum Missakian của U19 nữ Li băng cho biết, nguồn nhân lực của Li băng được LĐBĐ nước này chuẩn bị cách đây 1 năm và đã có nhiều sự chuẩn bị để tiến tới mục tiêu xa hơn là phát triển một đội tuyển bóng đá nữ hùng mạnh.

"Giải này là 1 bước trong kế hoạch phát triển bóng đá Li băng nên chúng tôi sẽ chơi tốt nhất có thể. Tuy nhiên, chúng tôi khó có thể đánh giá được các đối thủ cùng bảng do nguồn tin hạn chế, khó tiếp cận"- HLV Hampartsoum Missakian cho biết.

Đánh giá về U19 nữ Việt Nam, HLV Hampartsoum Missakian cho rằng, lối đá của U19 Việt Nam mang màu sắc tốc độ, thiện chiến, giàu kĩ thuật, là một lối chơi có thể học hỏi.

U19 nữ Hàn Quốc sẽ có trận đụng độ U19 nữ Li băng vào 16g chiều ngày 26/04.

Theo Bạch Dương/Tổ Quốc

Thích

MỚI NHẤT

goto top