THỂ THAO

HLV trưởng U19 nữ Việt Nam Mai Đức Chung: 'Chúng tôi không sợ thua, chỉ sợ không đủ người'

TỔ QUỐC   25/04/2019 • 17:19

Theo HLV trưởng U19 nữ Việt Nam Mai Đức Chung, việc thiếu hụt lực lượng nhân sự của U19 nữ Việt Nam là nỗi lo lớn nhất hiện tại.

Trong buổi họp báo, HLV trưởng U19 nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết, U19 nữ Việt Nam đang trong thời gian trẻ hóa đội hình để hướng đến ĐTQG nên trong lực lượng nhân sự của đội bóng có rất nhiều người nằm trong độ tuổi 16 và 18, tham gia với mục đích học hỏi, trau dồi kinh nghiệm.

"Giải đấu này gặp đối thủ mạnh như Hàn Quốc, Li băng và đặc biệt là Iran, dù mới phát triển nhưng họ cho thấy mình có tiềm lực rất tốt"- HLV Mai Đức Chung cho biết.

Ở thời điểm hiện tại, ĐT U19 nữ Việt Nam đã có được đội hình chính thức chuẩn bị cho giải đấu, tuy nhiên, đây không phải lực lượng mạnh nhất bởi nhiều cầu thủ bị dính chấn thương, không thể tham dự.

TIN TÀI TRỢ

"Rõ ràng trong thời điểm hiện tại, tôi với mọi người chưa hài lòng về vấn đề nhân sự, tôi muốn có nhiều hơn thế nữa, VĐV tốt hơn và hoàn chỉnh hơn. Tôi nói đang trong thời kì trẻ hóa. Có những VĐV tham dự vòng 1 đang bị chấn thương hoặc phong độ chưa tốt nên chúng ta chưa có lực lượng mạnh nhất trong giải lần này. Chúng tôi đặt ra mục tiêu là cố gắng chiến đấu hết sức mình. Chúng tôi không sợ thua, chỉ sợ không đủ lực lượng để tham gia. Đấy là cái quan trọng nhất"- HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Theo HLV Mai Đức Chung, so với 3 đối thủ còn lại, U19 nữ Việt Nam có lợi thế sân nhà và đặc biệt là thời tiết: "Quan trọng nhất là thời tiết và khán giả nhà. Bóng đá nữ có thể hơi ít nhưng ít nhiều có tác động đến các em. Chúng tôi sẽ học hỏi tinh thần của U23 Việt Nam và cố gắng chiến đấu hết sức mình".

Còn với HLV trưởng U19 nữ Iran khẳng định muốn đưa bóng đá nữ Iran thành một thế lực giống như bóng đá nam.

"Tnh đến thời điểm này, tôi đã lên làm HLV 1 năm 2 tháng, chúng tôi đã đến Nga, Bungari, Hàn Quốc… và thi đấu với các CLB. Mục tiêu của chúng tôi là học hỏi kinh nghiệm từ các đối thủ và giành ngôi đầu bảng. Đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời dù kết quả như thế nào"- HLV trưởng Iran nói.

ĐT U19 nữ Việt Nam và U19 nữ Iran sẽ có trận đối đầu với 19h00 ngàu 26/04.

Theo Bạch Dương/Tổ Quốc

Thích

MỚI NHẤT

goto top