QUÂN SỰ

HTS phản công lớn, đặc nhiệm Nga bất ngờ tham chiến

ĐẤT VIỆT   09/05/2019 • 18:16

Lực lượng đặc nhiệm Nga đã trực tiếp tham gia tấn công những kẻ khủng bố trên sa mạc phía tây của tỉnh Deir Ezzor.

Theo al-Masdar News ngày 9/5, một đoạn video mới được phát hành cho thấy lực lượng đặc nhiệm Nga đang chiến đấu chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền đông Syria.

Theo báo cáo, lực lượng đặc nhiệm Nga đã trực tiếp tham gia tấn công những kẻ khủng bố trên sa mạc phía tây của tỉnh Deir Ezzor.

Lực lượng đặc nhiệm Nga đã sát cánh chiến đấu cùng với quân đội Ả Rập Syria (SAA) trong gần hai năm tại mặt trận này. Họ thường hỗ trợ SAA trong vai trò cố vấn.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chiến thắng trước nhóm khủng bố IS, thế nhưng IS vẫn tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào cả quân đội Syria và Lực lượng Dân chủ Syria.

Video đặc nhiệm Nga chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor

Cùng ngày, Không quân Nga đã bắt đầu đợt không kích thứ hai nhằm vào nhóm phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham (al-Qeada Syria) tại thị trấn Kabani.

TIN TÀI TRỢ

Theo một nguồn tin từ SAA, Không quân Nga đã không kích vào Kabani và thị trấn Al-Sirmaniyeh gần đó. Cả hai thị trấn này đều nằm gần trục phía tây của đồng bằng Al-Ghaab.

Cuộc không kích của Không quân Nga diễn ra chỉ vài giờ sau khi Sư đoàn 4 của Quân đội Ả Rập Syria giải phóng cứ điểm 1154 tại vách đá phía tây nam của núi Al-Zuwayqat.

Quân đội Ả Rập Syria dự kiến ​​sẽ giải phóng Kabani trong 24-48 giờ sau khi đánh bật Hay'at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) khỏi thị trấn chiến lược này.

Việc giải phóng Kabani là một nhiệm vụ quân sự quan trọng, bởi lẽ lực lượng nào kiểm soát thị trấn này cũng sẽ kiểm soát hỏa lực trên các khu vực còn lại dọc theo trục Latakia-Idlib.

Các tay súng thánh chiến tại chiến trường Hama

Tại chiến trường Hama, nhóm phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham đã phát động một cuộc phản công lớn nhằm vào thị trấn trọng điểm Kafr Naboudeh mới được SAA giải phóng hôm 8/5.

Bằng cách sử dụng thiết bị nổ tự chế, phiến quân thánh chiến đã tấn công vào các vị trí của quân đội Ả Rập Syria nhằm giành lại thị trấn trọng điểm Kafr Naboudeh.

Theo một nguồn tin chiến trường, giao tranh giữa lực lượng Tiger và SAA đang diễn ra ác liệt ở trục phía bắc của Kafr Naboudeh.

Phiến quân thánh chiến tuyên bố đã chiếm giữ Kafr Naboudeh. Tuy nhiên, quân đội Syria đã phủ nhận những tuyên bố này.

Trung Dũng

Theo Đất Việt

Thích

MỚI NHẤT

goto top