Tags: Hạ Đình

Hà Nội không phải đón trận bão kinh hoàng như Nhật Bản vừa hứng chịu nhưng người dân vẫn đi trữ nước, 'chở' cả siêu thị về nhà. Cơn bão nhiệt đới không tới nhưng thay vào đó, họ phải gồng mình hứng chịu cơn bão nước bẩn sau cơn bão không khí bẩn và độc thủy ngân.

Hai cột điện là tài sản của Nhà nước do Công ty Điện lực quận Thanh Xuân quản lý, bị một hộ dân xây nhà không phép trên đất nông nghiệp lấn chiếm tự ý chặt phá. Sự việc được người dân trong khu vực phát giác tố cáo đến cơ quan chức năng, nhưng Điện lực quận Thanh Xuân vẫn chưa có biện pháp xử lý hiệu quả khiến dư luận đặt câu hỏi có hay không dấu hiệu 'bảo kê' cho việc làm này?

Vào chiều tối hôm nay (31/8), người dân đi tập thể dục và câu cá quanh hồ Hạ Đình (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã vô cùng bàng hoàng khi phát hiện thi thể một người đàn ông nổi trên mặt hồ.

Đại diện quận Thanh Xuân khẳng định không yêu cầu phường Hạ Đình thu hồi văn bản cảnh báo người dân sau vụ cháy Công ty Rạng Đông.

Tại buổi họp báo chiều 17-9, đại diện quận Thanh Xuân (Hà Nội) khẳng định quận này không yêu cầu thu hồi văn bản hay đề nghị kiểm điểm phó Chủ tịch phường Hạ Đình ra văn bản cảnh báo người dân sau vụ cháy Công ty Rạng Đông.

Cậu bé Lò Văn Giá (13 tuổi) không may lạc đường khi đến nhà người thân cùng xã chơi. Suốt hơn 1 tháng, cậu bé lang thang khắp nơi và lưu lạc từ Sơn La xuống Hà Nội.

Cậu bé Lò Văn Giá (13 tuổi) trên đường đến nhà người thân trong xã Nặm Păm chơi nhưng không may bị lạc đường. Suốt hơn 1 tháng, cậu bé lang thang khắp nơi và lưu lạc xuống Hà Nội.

Ngày 13-9, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Thanh Nhàn, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với Phòng GD-ĐT Hà Nội tổ chức khám sức khỏe cho hơn 1.300 học sinh Trường Tiểu học Hạ Đình và hơn 400 học sinh Trường THCS Hạ Đình là khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Công ty cổ phần phích nước Rạng Đông.

Sáng 13/9, học sinh các trường tiểu học Hạ Đình, THCS Hạ Đình, Mầm non Ánh Sao, nhóm lớp mầm non tư thục trên tuyến đường Khương Đình, Nguyễn Xiển được khám sức khỏe miễn phí. Đây đều là các trường ở gần khu vực nhà máy Rạng Đông - nơi vừa xảy ra vụ cháy ảnh hưởng đến môi trường.

Trước thông tin có người lạ cố tình xoá làn đường dành riêng cho trẻ em tại ngõ 342 Khương Đình, phóng viên Infonet đã đến đây và ghi nhận có một lớp xi măng được phủ lên vạch kẻ đường.

Sau khi 2.000 người dân sống và làm việc quanh Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông được khám, điều trị, ngày 13/9, học sinh cấp 1, 2 trường Hạ Đình sẽ được khám sức khoẻ.

Gần 300 học sinh trường tiểu học Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) xin nghỉ học vì lý do nhà ở gần đám cháy của công ty Rạng Đông.

Sau vụ cháy Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông), các ngôi nhà xung quanh khu vực này đặc biệt tiếp giáp với nhà máy đều đóng cửa im lìm, nhiều căn nhà treo biển thông báo bán nhà hoặc cho thuê nhà.

Từ ngày 6/9 đến 12/9, người dân sống trong khu vực ảnh hưởng bởi vụ cháy ở Công ty Rạng Đông được khám, xét nghiệm thủy ngân miễn phí tại Trạm Y tế phường Hạ Đình và phường Thanh Xuân Trung.

Nghe ⋅ 02:17

Trong thư xin lỗi, TGĐ Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông khẳng định, sự cố hỏa hoạn xảy ra tại Công ty đã làm bận tâm, phiền hà đến lãnh đạo TP, quận Thanh Xuân, ảnh hưởng sức khỏe của lực lượng PCCC và đặc biệt tới nhân dân 2 phường sát Công ty.

goto top