THỜI SỰ

Hà Giang: Những hình ảnh mới nhất về Mã Pì Lèng Panorama sau đề xuất phá dỡ

INFONET   20/10/2019 • 06:43

Ngày 8/10, Sở Xây dựng Hà Giang đề xuất phá dỡ toàn bộ 6 tầng giật cấp phía trên của công trình Mã Pì Lèng Panorama (xây nhô ra phía sông Nho Quế), để cải tạo thành đất trồng cây xanh, hoàn thành phá dỡ trước 15/11. Tuy nhiên, hiện khu vực Mã Pì Lèng Panorama vẫn khá nhộn nhịp.

Theo ghi nhận của PV Infonet sáng 19/10, tại nhà hàng Mã Pì LèngPanorama trên đèo Mã Pì Lèng, cơ sở này đã ngừng hoạt động kinh doanh.

Ngoài cửa, nhà hàng đã treo biển: 'Mã Pì LèngPanorama tạm ngừng hoạt động'.

Tuy nhiên, theo quan sát của PV Infonet, chỉ trong nửa giờchiều ngày 19/10 đã có hơn trăm lượt người ra vào liên tục nhà hàng này (gồm cả khách du lịch tự túc và khách đi theo tour của một số đơn vị lữ hành). Như vậy, việc trưng tấm biển 'tạm dừng hoạt động' chỉ là dừng các tầng phía dưới.

Cụ thể, bên trong sảnh tầng 1, rất nhiều du khách ngồi uống nước bình thường.

Đáng chú ý, rất đông du khách tập trung tại ban công tòa nhà để ngắm cảnh và chụp ảnh bao quát đèo Mã Pì Lèng, hẻm Tu Sản và đập nước trên sông Nho Quế.

Tuy nhiên, hoạt động nhộn nhịp chỉ diễn ra 1 trong 7 tầng của công trình. Cụ thể, ban công 6 tầng bên dưới vốn là khoảng sân dành cho khách thuê phòng nghỉ đã dừng hoạt động hẳn, không một bóng người.

Khung cảnh nhìn từ ban công của nhà hàng. Vị trí này được đánh giá là một trong những nơi đẹp nhất để ngắm đèo Mã Pí Lèng trong hành trình tham quan cao nguyên đá Đồng Văn.

TIN TÀI TRỢ

Dòng sông Nho Quế nhìn từ Mã Pì Lèng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng.

Trao đổi với PV Infonet, nhân viên nhà hàng này cho biết:'Từ ngày 14/10, nhà hàng đã bị nhà chức trách đã yêu cầu ngừng hoạt động kinh doanh để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng về những sai phạm của công trình này và hướng xử lý'.

Nhà hàng Panorama trên đèo Mã Pí Lèng hiện đã được sơn lại màu xanh lá tại một số tầng thay cho màu đỏ cam trước đây. Công việc này được thực hiện từ ngày 11/10.

Trong các phòng nghỉ phía 6 tầng yêu cầu tháo dỡ, không có du khách nghỉ lại như những ngày mới khai trương nhưng một số đồ dùng du khách bỏ lại vẫn chưa được thu dọn.

Khu vực cầu thang xuống các phòng nghỉ đã bị phong tỏa.

TừPanorama nhìn sangcao nguyên đá Đồng Văn trong sáng 19/10.

Ngày 8/10, Sở Xây dựng Hà Giang đề xuất phá dỡ toàn bộ 6 tầng giật cấp phía trên của nhà hàng Panorama xây nhô ra phía sông Nho Quế, để cải tạo thành đất trồng cây xanh; hoàn thành trước 15/11.

Tuy nhiên, chủ đầu tư nhà hàng kiến nghị cho hoàn thiện các giấy tờ liên quan đến tòa nhà và hứa sẽ phủ xanh toàn bộ để 'công trình thân thiện với cảnh quan, trông như hoang sơ' không ảnh hưởng tới cảnh quan của khu vực.

Anh Hùng

Từ khóa: Du lịch Hà Giang Việt Nam Panorama Mã Pí Lèng Điểm đến Nhà hàng khách sạn Sai phép Công trình kiến trúc

Theo Anh Hùng/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/ha-giang-nhung-hinh-anh-moi-nhat-ve-ma-pi-leng-panorama-sau-de-xuat-pha-do-post317346.info

Thích

Tags: Mã Pì Lèng Panorama | Hà Giang | nhà hàng | Nho Quế | ban công | du khách | của công | tòa nhà

MỚI NHẤT

goto top