Tags: Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tư duy tầm nhìn của Hà Nội phải hướng tới cạnh tranh với các thành phố trong khu vực châu Á như: Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Bắc Kinh (Trung Quốc)… và hướng tới tầm nhìn này cho 15-20 năm tới. Hà Nội phải là nơi ngưng tụ nhân tài, hội tụ đoàn kết, đổi mới sáng tạo.

 Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, từ khi xảy ra dịch Covid-19 đến nay, công tác phòng, chống dịch bệnh được các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm túc.

Tối 7-8, Công ty Xổ sổ điện toán Việt Nam (Vietlott) cho biết tại kỳ quay số chiều cùng ngày có 1 vé loại hình xổ số Mega 6/45 trúng giải độc đắc (Jackpot ) trị giá 70,3 tỉ đồng.

Bệnh nhân 751 nhiễm COVID-19 được phát hiện ở tỉnh Hải Dương có lịch trình vô cùng phức tạp. Bệnh nhân đã di chuyển nhiều nơi như tham gia hội thao tại Hà Nội, tiếp xúc với nhiều người, ở khách sạn, đi du lịch Cát Bà...

Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự xác nhận đang điều tra đối với vợ chồng Lê Văn Phú và bước đầu xác định cặp vợ chồng này có dấu hiệu cố ý gây thương tích.

Những tưởng giấu ma túy vào trong quần lót là đủ an toàn và che mắt được lực lượng chức năng nhưng đối tượng Anh không ngờ vẫn bị Cảnh sát 141 lật tẩy, bắt giữ.

Nam bệnh nhân Hà Nội vào viện khi đã hôn mê sâu, tử vong sau 2 ngày cấp cứu tích cực tại BV Bạch Mai.

Chiều 7/8, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý của Ban Cán sự đảng Chính phủ vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3435/PA-SCT (phương án 4) về bảo đảm nguồn cung nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân theo các cấp độ của Trung ương và thành phố nhằm ứng phó với dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố (giai đoạn 3).

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hải Dương, bắt đầu từ 5h sáng nay, yêu cầu đóng cửa toàn bộ các quán masage, karaoke, quán bar, vũ trường, games trên địa bàn...

Nhiều bạn bè của vợ chồng Phú Lê bày tỏ bất ngờ trước thông tin cặp vợ chồng này bị bắt...

Chiều tối nay 7/8, Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 22 ca tại Đà Nẵng, 8 ca ở Quảng Nam, 1 ca Hà Nội và 1 ca Hải Dương, đều liên quan đến Đà Nẵng. Ngoài ra, còn ghi nhận 2 ca cách ly ngay sau nhập cảnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10/8. Vấn đề được dư luận quan tâm là công tác chống gian lận thi bằng công nghệ cao sẽ được thực hiện thế nào khi kỳ thi được tổ chức trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và thí sinh được khuyến nghị đeo khẩu trang trong phòng thi.

Nhu cầu thụ hưởng những tiện ích về các dịch vụ xã hội và không gian xanh luôn là niềm mong mỏi của người dân Thủ đô. Nhưng vì nguồn lợi kinh tế từ đất đai rất lớn nên nhiều chủ đầu bỏ qua những lợi ích phục vụ cộng đồng, chỉ tập trung khai thác lợi nhuận từ đất đai khiến không gian công cộng của Hà Nội đã chật hẹp càng thêm ngột ngạt bởi hàng loạt cao ốc.

Theo thống kê, có 1.691 du khách Hà Nội, TP.HCM và một số địa phương đang còn mắc kẹt tại Đà Nẵng đăng ký máy bay để về quê.

Cùng với kết quả đạt được thể hiện ở niềm vui của cán bộ, đảng viên và nhân dân, những con số tổ chức cơ sở Đảng được củng cố, những vụ việc phức tạp được giải quyết, Nghị quyết số 15-NQ/TU thực sự là động lực nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm đổi mới của các cấp ủy Đảng. Giá trị lâu dài, tầm nhìn chiến lược của thành phố chính là ở điều này.

goto top