THỜI SỰ

Hà Nội: Chổi lau nhà rơi từ tầng 17 xuống đất trúng bé trai hơn 1 tuổi, khiến bé chảy máu đầu

TRÍ THỨC TRẺ   28/08/2019 • 14:10

Trong lúc bà D. đang đẩy cháu đi dạo ở sân chung cư, cháu bé nằm trong xe đẩy bất ngờ bị cây chổi rơi từ trên cao xuống trúng đầu, chảy nhiều máu.

Vào sáng 28/8, trong lúc bà D. (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) dùng xe đẩy dành cho trẻ em đẩy cháu hơn 1 tuổi đi dạo tại sân chung cư có địa chỉ tại số 87 (đường Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) thì bất ngờ cháu bé bị chiếc chổi lau nhà rơi từ trên cao xuống trúng đầu, chảy nhiều máu.

Ngay sau đó, bà D. và một số cư dân tại đây sợ hãi gọi người đưa bé đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Sự việc sau đó được thông báo tới ban quản lý toà nhà.

Theo lời kể của các cư dân, chiếc chổi lau nhà được xác định rơi từ tầng 17, tòa nhà HH1 xuống đất.

'Ngay sau khi sự việc xảy ra, ban quản lý tòa nhà đã cử nhân viên đến làm việc với chủ căn hộ để rơi đồ xuống đất.

Theo giải thích của gia đình, do sơ ý nên để rơi chiếc chổi lau nhà từ ban công xuống đất chứ không phải cố ý hay do trẻ nhỏ ném xuống...', một bảo vệ cho hay.

Ghi nhận của PV, đến trưa cùng ngày, nhiều người dân sinh sống tại khu chung cư trên vẫn bàn tán xôn xao về vụ việc.

Ghi nhận của PV, đến trưa cùng ngày, nhiều người dân sinh sống tại khu chung cư trên vẫn bàn tán xôn xao về vụ việc.

Bà Lan (ở khu HH1 - khu chung cư xảy ra sự việc) cho biết: Thời điểm chiếc chổi rơi vào đầu cháu bé, có rất đông người đang đưa cháu dạo chơi dưới sân khu chung cư. Lúc sau, mọi người bỗng nhiên nghe tiếng động mạnh và tiếng hét thất thanh.

Khi mọi người kịp định hình thì phát hiện bà D. và đứa cháu trai mới 16 tháng bị chảy máu ở đầu.

TIN TÀI TRỢ

Một nhân viên quầy thuốc cũng chia sẻ, khi vừa nghe tiếng hô hoán thì thấy mọi người đưa cháu bé vào quầy thuốc để nhờ sơ cứu. Tại đây, cháu bé có chảy máu đầu, khóc thét và có vết lõm ở đầu.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, một cư dân sống ở tòa nhà HH1 đã xuống nhận trách nhiệm, đồng thời cùng gia đình đưa cháu bé đi viện cấp cứu.

Kể lại sự việc xảy ra, bà D. nói: Vào sáng nay, khi bà đang đẩy xe đưa cháu đi chơi dưới sân, bất ngờ có vật cứng rơi từ trên cao xuống, sau đó mới phát hiện ra là chổi lau nhà.

Sau khi được đưa đến Bệnh viện Thanh Nhàn để thăm khám, kiểm tra vết thương bé trai được gia đình đưa về nhà vào trưa cùng ngày.

Sau khi được đưa đến Bệnh viện Thanh Nhàn để thăm khám, kiểm tra vết thương bé trai được gia đình đưa về nhà vào trưa cùng ngày.

'Khi rơi xuống, cán chổi đập vào đỉnh đầu cháu tôi gây chảy máu nhiều. Thấy vậy tôi hốt hoảng hô mọi người đến ứng cứu và đưa vào quầy thuốc nhờ sơ cứu', bà D kể lại.

Bà D cũng xác nhận, một phụ nữ đã lớn tuổi từ tầng 17 của tòa nhà HH1 chạy xuống nhận lỗi và cho biết do sơ ý để cây chổi lau nhà ở phía ngoài ban công, trượt tay nên bị rơi xuống.

Mẹ cháu bé chia sẻ, khi vào viện con chị khóc nhiều và sau đó được bác sĩ băng bó, người sơ ý để rơi chổi cũng đã đến viện hỏi thăm.

Trao đổi với PV, đại diện Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, có một bé trai bị chấn thương ở vùng đầu nhập viện cấp cứu trong sáng nay.

Sau khi tiến hành sơ cứu, dù được bác sĩ giải thích và tư vấn nên ở lại theo dõi, tuy nhiên gia đình quyết định xin về nhà chăm sóc và tiếp tục theo dõi thêm.

Theo Hoàng Hải/Trí thức trẻ

Thích

Tags: cháu bé | Sự việc | tòa nhà | chung cư | gia đình | cấp cứu | chảy máu | bệnh viện | cư dân | sơ ý

MỚI NHẤT

goto top