THỂ THAO

Hà Nội FC và Nam Định chính thức nhận án phạt nặng vì sự cố pháo sáng ở Hàng Đẫy

TỔ QUỐC   13/09/2019 • 11:58

Án phạt đối với hai đội bóng Nam Định và Hà Nội FC sau sự cố pháo sáng đã chính thức được xác định.

Liên quan tới sự cố pháo sáng của nhóm CĐV quá khích gây hậu quả nghiêm trọng làm xôn xao dư luận trên sân Hàng Đẫy, sáng nay (13/9), Ban kỷ luật VFF đã chính thức ra án phạt tới các cá nhân, đơn vị liên quan.

Theo đó, Hà Nội FC nhận án phạt thi đấu 2 trận trên sân nhà không có khán giả. Ngoài ra, Hà Nội cũng bị phạt kịch khung 70 triệu đồng vì để CĐV đốt pháo sáng và 15 triệu đồng vì để CĐV ném đồ vật và chửi bới (tổng cộng là 85 triệu đồng).

Ban kỷ luật VFF cũng ra án phạt 85 triệu đồng với CLB Nam Định, trong đó 70 triệu đồng vì để CĐV có hành vi đốt pháo sáng, 15 triệu đồng dành vì CĐV có hành vi chửi bới trên sân. Bên cạnh đó, CĐV Nam Định cũng không được tới sân khi đội bóng này thi đấu hai trận sân khách tiếp theo.

Cả Hà Nội FC lẫn Nam Định đều bị phạt nặng sau sự cố pháo sáng.

TIN TÀI TRỢ

Hiện V.League 2019 còn 4 vòng đấu nữa sẽ kết thúc. Theo lịch, Hà Nội có 2 trận trên sân nhà ở vòng 23 (gặp Viettel) và 25 (gặp Quảng Nam). Hà Nội đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 46 điểm, hơn 5 điểm so với đội xếp nhì là TP.HCM. Tuy nhiên, việc phải chơi 2 trận sân nhà không có khán giả phần nào sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của toàn đội ở phần còn lại của mùa giải.

Trước đó, tại vòng 6 V.League 2019 diễn ra hồi đầu năm, trong trận đấu với Hải Phòng, Hà Nội từng để xảy ra sự cố pháo sáng tương tự. Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt buộc Hà Nội thi đấu trên sân không khán giả 1 trận và phạt kịch khung 70 triệu đồng. Tuy nhiên, đội bóng thủ đô đã khiếu nại thành công và Ban Giải quyết khiếu nại của VFF đã huỷ án cho Hà Nội.

Theo Tiểu Mã - Tú Anh/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/ha-noi-fc-va-nam-dinh-chinh-thuc-nhan-an-phat-nang-vi-su-co-phao-sang-o-hang-day-82019139112643293.htm

Thích

Tags: sân nhà | Ban Kỷ | Pháo sáng | League 2019 | khiếu nại | đốt pháo

MỚI NHẤT

goto top