THỜI SỰ

Hà Nội: Học sinh trường Ams tái hiện thành phố New York cổ

INFONET   12/05/2019 • 07:39

Là một chương trình thực hành Tiếng Anh thông qua hình thức biểu diễn sân khấu, vở Nhạc kịch do các bạn học sinh khối Anh 2 tự xây dựng kịch bản, dàn dựng sân khấu và học kĩ năng diễn xuất, đã trở thành một trong những đặc sản tinh thần của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Mặc dù là một chương trình của các bạn học sinh nhưng buổi nhạc kịch đã thu hút được rất nhiều khán giả tới xem.

Tối qua (11/5), các bạn học sinh khối Anh 2 Trường THPT Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức Chương trình nhạc kịch bằng Tiếng Anh English Performance 2019 (EP ‘19). Chương trình là sự kết hợp tinh tế giữa khả năng diễn xuất với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại. Được biết, đây là năm thứ 9 chương trình trên được tổ chức thành công.

Chương trình năm nay lấy bối cảnh là thành phố New York phồn vinh vào những năm 1920s - 1930s, câu chuyện mở đầu với nhân vật James Evans - một công nhân chăm chỉ, tốt bụng và chính trực bất ngờ bị buộc tội biển thủ một số tiền lớn của công ty và bị bắt giam vào tù. Sau 15 năm ở chốn tù đày cùng cực, James trở về thì New York cũng đã thay đổi: sự phân biệt giàu nghèo càng trở nên rõ rệt, con người của James Evans cũng thay đổi: không còn ngập tràn hi vọng, mà chán ghét, khinh bỉ chính thành phố với những kẻ tham lam, dơ bẩn sống trên sự đau khổ của người khác. Trong James lúc ấy tràn ngập sự hận thù. Điều duy nhất giữ James lại chính là việc hi vọng cô em gái bé nhỏ của cậu - Daisy, vẫn ngóng chờ anh mình. Nhưng khi James trở về, anh phát hiện rằng cô đã biến mất. James quyết đi tìm kiếm em và thề sẽ trả thù những người đã tìm cách hãm hại anh, đòi lại công bằng cho mình và em gái. Cùng với sự giúp đỡ của Victoria - người hàng xóm thân thiết, nay đã trở thành một Diva nhạc Jazz nổi tiếng, James dần phát hiện ra nhiều sự thật ẩn giấu.

TIN TÀI TRỢ

Cốt truyện không chỉ phản ánh những vấn đề phổ biến với con người của New York phồn hoa trong quá khứ mà còn đem tới cái nhìn về một hiện tượng xuất hiện ở mọi nơi, len lỏi trong mọi ngóc ngách của xã hội cho đến bây giờ. Vở kịch khái quát một hiện tượng xã hội tiêu biểu: cuộc sống không đẩy ai vào bước đường cùng, chỉ có con người tự đẩy nhau vào ngõ cụt, để rồi tha hóa nhau, khiến bản thân và những người khác trở nên vụ lợi và thực dụng. Để đạt được khao khát, con người bất chấp tất cả, ngay cả việc đánh mất chính bản thân. Mang trong mình sứ mệnh cao cả với mục đích truyền tải những thông điệp ý nghĩa trên, English Performance 2019 hứa hẹn sẽ là một vở nhạc kịch có giá trị hiện thực và nhân đạo sâu sắc, phản ánh một vấn đề nhức nhối với cách tiếp cận mới lạ.

Dưới đây là một số hình ảnh các bạn học sinh trường Ams tái hiện lại thành phố New York cổ:

Theo Hoàng Nam/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/ha-noi-hoc-sinh-truong-ams-tai-hien-thanh-pho-new-york-co-post299163.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top