DU LỊCH

Hà Nội có bún chửi, Sài Gòn có mì chửi, Đà Lạt có bánh tráng chửi: dân tình mỗi người một ý kiến nhưng hàng nào cũng vẫn đông nghịt khách

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   29/09/2020 • 11:33

Nhiều người tỏ ra khó hiểu khi các hàng bún chửi, mì chửi hay bánh tráng chửi này vẫn luôn đông khách.

Một trong những điều được coi như 'tôn chỉ' của nghề bán hàng - 'khách hàng là thượng đế' - vốn đã được vận dụng từ nhiều năm nay. Điều đó ngụ ý rằng người bán cần mang lại những dịch vụ tốt nhất có thể, để khách hàng có thể thật hài lòng. Ấy thế nhưng, đôi khi vẫn có những chuyện khá... ngược đời, điển hình như việc chủ một số hàng ăn uống có thái độ 'chảnh', thậm chí là 'chửi' khách.

'Nổi đình nổi đám' là những hàng quán chửi khách, trong khi ở Hà Nội có tới vài hàng bún chửi, ở Sài Gòn có hàng mì chửi thì tại Đà Lạt, nhiều du khách cũng đã nghe tiếng hàng bánh tráng chửi.

Hà Nội có bún chửi, Sài Gòn có mì chửi, Đà Lạt có bánh tráng chửi

Hà Nội có bún chửi Ngô Sĩ Liên, bún ngan Nhàn

Hàng bún chửi ở Ngô Sĩ Liên (bún dọc mùng) từng gây xôn xao suốt một thời gian dài khi lên cả đài CNN về việc chửi khách của chủ quán. Cũng tại Hà Nội, dân sành ăn uống thế nào cũng biết tiếng đến hàng bún ngan Nhàn có cô chủ nổi tiếng là 'khó tính' và đôi khi cũng có những lời lẽ khiến khách hàng khó chịu.

Sài Gòn có bún chửi, mì chửi cô Huyền

Hàng bún nước, mì trộn Huyền tại Sài Gòn cũng từng được nhắc đến khá nhiều bởi việc... chửi khách, thậm chí còn được mệnh danh là 'bún chửi phiên bản Sài Gòn'. Khách hàng lần đầu đến đây cũng khá hốt hoảng với kiểu nói chuyện 'hét ra lửa' của cô chủ quán. Tuy nhiên, cũng có ý kiến nhận định là bà chủ ở đây tuy có chửi nhưng vui tính.

Đà Lạt có bánh tráng chửi

Sự việc mới đây nhất, một nhóm bạn bị từ chối bán bánh tráng chỉ vì có người có chân bị thương khiến cư dân mạng lại tiếp tục sôi sục về hàng bánh tráng 'bà khùng'. Rất nhiều sự việc về thái độ không hay của bà chủ quán ở đây lại được nhiều du khách trải nghiệm kể lại.

Dân tình người bênh vực, kẻ phản đối nhưng các hàng 'chửi' đều vẫn đông khách

Trước thông tin về những ăn bún chửi, mì chửi hay bánh tráng chửi trên, cư dân mạng chia thành 2 luồng ý kiến trái chiều.

- Một số người cho rằng đó chỉ là cách nói chuyện hoặc do tính tình của cô chủ như vậy nên không đáng trách. Nhiều người đã đi ăn thử và chưa từng thấy bị chửi bao giờ.

- Rất nhiều người từng rơi vào trường hợp bị chửi hoặc chủ quán có thái độ khó chịu đã bày tỏ các ý kiến phản đối gay gắt.

Dù có nhiều ý kiến trái chiều như vậy nhưng một điểm chung là các hàng này đều vẫn rất đông khách. Trong số đó, một số cho rằng đồ ăn ngon nên sẽ tạm bỏ qua các vấn đề khác, một số lại quyết định đi ăn vì tò mò 'xem ngon đến đâu mà vẫn đông như vậy', khiến cho các hàng quán này 'đã đông lại càng đông hơn'.

Bạn đã ăn thử ở hàng bún chửi, mì chửi hay bánh tráng chửi nào chưa? Hãy chia sẻ ý kiến của mình về vấn đề này nhé.

Bạn đã ăn thử ở hàng bún chửi, mì chửi hay bánh tráng chửi nào chưa? Hãy chia sẻ ý kiến của mình về vấn đề này nhé.

Nguồn: Tổng hợp.

Theo Hạ Linh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ha-noi-co-bun-chui-sai-gon-co-mi-chui-da-lat-co-banh-trang-chui-dan-tinh-moi-nguoi-mot-y-kien-nhung-hang-nao-cung-van-dong-nghit-khach-162202809204452286.htm

Thích

Tags: bún chửi | mì chửi | bánh tráng chửi

MỚI NHẤT

goto top