CÔNG NGHỆ

Hà Nội phát động Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

HÀ NỘI MỚI   26/04/2019 • 12:03

Sáng 26-4, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Sóc Sơn, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn phát động Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019 với chủ đề 'Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng'.

Lễ phát động Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường.

TIN TÀI TRỢ

Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, đến nay, tỷ lệ người dân nông thôn Hà Nội được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh là 99,73%; tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sạch là 55,5%. Tại huyện Sóc Sơn, 100% người dân được sử dụng nước hợp vệ sinh, trong đó có 45% hộ dân được sử dụng nước sạch. Những năm qua, Sóc Sơn đã triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, toàn huyện đã trồng được 73 đường hoa, 39 tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp và 28 điểm sinh hoạt cộng đồng xanh - sạch - thân thiện với môi trường.

Tại lễ phát động, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Xuân Đại vận động người dân chung tay bảo vệ môi trường, sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả, vệ sinh cá nhân tốt để bảo vệ sức khỏe; đồng thời, tu sửa công trình cấp nước, vệ sinh môi trường tại các hộ dân, trường học, nơi công cộng...

Theo Nguyễn Mai/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/933293/ha-noi-phat-dong-tuan-le-quoc-gia-nuoc-sach-va-ve-sinh-moi-truong

Thích

MỚI NHẤT

goto top