TÂM SỰ

Hả hê trước cái kết của 'con giáp thứ 13' nhưng ngay sau đó tôi nghĩ lại phận mình mà càng tủi hờn hơn

TRÍ THỨC TRẺ   28/11/2018 • 09:58

Lúc phát hiện ra sự việc, tôi đã vô cùng đau khổ và thậm chí còn muốn làm ầm lên, nhưng nghe lời khuyên của bạn bè nên tôi đã im lặng chịu đựng để rồi cuối cùng cho cả hai kẻ đó 'một vố' thật đau đớn.

Lấy chồng được 5 tháng thì tôi phát hiện ra chồng mình có bồ ở bên ngoài. Mà cô gái này không phải ai khác lại chính là người yêu cũ của chồng tôi. Lúc phát hiện ra sự việc, tôi đã vô cùng đau khổ và thậm chí còn muốn làm ầm lên, nhưng nghe lời khuyên của bạn bè nên tôi đã im lặng chịu đựng để rồi cuối cùng cho cả hai kẻ đó 'một vố' thật đau đớn.

Chồng tôi và 'con giáp thứ 13' này đã từng yêu nhau một thời gian ngắn rồi chia tay. Hai người họ không còn quan hệ tình cảm nữa nhưng vì là bạn học chung với nhau từ hồi đại học nên đến giờ vẫn còn nói chuyện và gặp gỡ nhau. Lúc biết chuyện chồng mình vẫn còn làm bạn với người yêu cũ, tôi có hơi bực tức một chút, nhưng quan sát kĩ thì thấy họ cũng chẳng có tình ý gì đặc biệt nữa rồi. Mỗi lần gặp nhau cũng là đi theo cả nhóm bạn và nhắn tin trên mạng cũng chỉ là vài ba câu chuyện bâng quơ, nên cuối cùng tôi cũng không để tâm đến nữa. Nhưng hóa ra tôi lại chính là người gián tiếp phát triển mối tình bí mật của họ.

Vào thời điểm đó, tôi liên tục thấy điện thoại của chồng không liên lạc được, mạng xã hội thì không hoạt động, đôi khi còn phát hiện thấy quần áo của chồng mình có mùi nước hoa lạ. Khi hỏi thì anh đều nói là bận đi gặp khách hàng. Chồng tôi làm việc cho một đại lý phân phối sản phẩm dầu gội nên thường xuyên phải đi gặp đối tác, chuyện đó cũng là dễ hiểu. Tuy nhiên, mùi nước hoa lạ đó năm lần bảy lượt đều lưu lại mùi hương trên quần áo của chồng khiến tôi sinh nghi. Sự nhạy cảm của phụ nữ đã giúp tôi phát hiện ra chồng mình đang ngoại tình với người yêu cũ.

Ban đầu, tôi vô cùng đau đớn và tức giận. Tôi kể cho cô bạn thân của mình nghe mọi chuyện và định là sẽ làm ầm lên rồi đòi li dị. Cô bạn tôi khuyên nhủ mãi nhưng tôi vẫn cảm thấy không nguôi ngoai, rồi cuối cùng tôi nghĩ ra một kế hoạch để khiến cho cả hai kẻ kia phải ôm hận cả đời.

Tôi bí mật cài định vị điện thoại của chồng liên kết với điện thoại của tôi. Trưa hôm đó, tôi phát hiện ra chồng mình hiện đang ở một khách sạn nhỏ cách nhà tôi khoảng 8km. Ngay lập tức tôi chạy đến tận nơi, trên tay cầm theo một chiếc máy ảnh. Tôi nói với nhân viên khách sạn rằng nếu không cho tôi vào phòng của chồng mình, tôi sẽ gọi công an đến tận nơi để giải quyết. Sợ rắc rối nên nhân viên đưa cho tôi một chiếc chía khóa sơ cua để tôi tự mở. Lên đến phòng, tôi nhẹ nhàng mở cửa và bước vào. Thấy chồng mình và người đàn bà kia đang quấn quýt nhau trên giường, tôi thực sự cảm thấy cay đắng và nghiệt ngã. Rồi giữ thật bình tĩnh, tôi lấy máy ảnh ra chụp lại toàn bộ hình ảnh trước mắt mình.

Nghe thấy tiếng chụp ảnh, hai người giật mình quay lại. Họ nhìn thấy tôi, rồi chồng tôi bất ngờ nhảy lên, mặc vội quần áo. Cô gái kia thì thu chăn lại, quay mặt đi. Tôi không nói không rằng, lạnh lùng quay mặt bỏ đi.

Ngày hôm sau, tôi đem in bức hình chụp hôm qua ra thành nhiều bản và không quên sao lưu lại ở nhiều nơi. Tôi đệ đơn li dị kèm bức hình của chồng mình đang quan hệ với một người phụ nữ khác. Vì vậy cho dù chồng tôi không đồng ý ly dị thì tôi vẫn có thể đơn phương chấm dứt mối quan hệ này. Tôi gửi thêm những tấm hình này đến cơ quan của người phụ nữ đã ngoại tình với chồng mình. Cô ta hiện đang làm trong một cơ quan nhà nước và hình ảnh này chắc chắn sẽ khiến cô ta phải lao đao.

Tôi không được hạnh phúc thì tôi cũng phải khiến kẻ gây ra mọi chuyện phải mất tất cả.Và thật đáng ngạc nhiên, tôi đã làm tất cả mọi việc ấy với sự bình tĩnh, lạnh lùng đến không ngờ.

Chuyện sau đó đến tai của bạn bè và đồng nghiệp chồng tôi lẫn người phụ nữ kia. Họ sống trong sự xầm xì, to nhỏ của mọi người và cuối cùng không thể chịu đựng được nữa mà chấm dứt mối quan hệ với nhau. Sau đó tôi còn nghe nói rằng, người phụ nữ đó còn bị buộc thôi việc vì làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cơ quan. Còn chồng tôi thì cảm thấy ân hận đã liên tục nhắn tin xin lỗi và mong muốn được làm lại từ đầu. Nhưng tất nhiên là tôi không thể nào chấp nhận được người đàn ông đã làm mình đau khổ đến như vậy.

Hả hê trước cái kết của hai kẻ đem đau khổ đến cuộc đời mình chưa lâu thì tôi phát hiện ra mình đã có thai được 8 tuần. Vậy là quãng thời gian trước mắt của tôi sẽ ngập tràn khó khăn và vất vả. Dù đôi lúc cảm thấy buồn tủi cho số phận mình, lại không muốn để con sinh ra không có bố, nhưng rồi tôi vẫn hạ quyết tâm không được để mình bi lụy trước số phận mà quay lại với người chồng phụ bạc kia. Và dù thế nào, tôi vẫn sẽ tiếp tục sống thật tốt để không ai có thể làm đau đớn mình thêm lần nữa.

Theo Bảo Bối/Trí thức trẻ

Thích

MỚI NHẤT

goto top