PHÁP LUẬT

Hải Phòng: Nghi vấn người phụ nữ hắt mắm tôm vào xe ô tô hàng xóm

NGƯỜI ĐƯA TIN   17/04/2018 • 18:49

Nhiều người dân sinh sống tại một khu phố ở TP.Hải Phòng bức xúc trước nghi vấn một người phụ nữ đã có hành động hắt mắm tôm vào xe ô tô của người hàng xóm. Điều đáng nói, người dân cho biết, sự việc đã có tiền lệ từ trước.

Ngày 17/4, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, anh Nguyễn Minh Ng. (SN 1978, trú tại phố Bến Láng, phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP.Hải Phòng) cho biết, ngày 14/4 vừa qua, xe ô tô của vợ anh đã bị hắt mắm tôm mà chưa rõ nguyên nhân.

“Buổi sáng ngày 14/4, vợ tôi lái xe ô tô đến cơ quan làm việc, cũng không để ý tình trạng của xe. Tuy nhiên, khi đến cơ quan, nhiều người ngửi thấy có mùi lạ từ xe ô tô nên mới báo lại cho vợ tôi.

Khi vợ tôi cùng mọi người ra xe kiểm tra thì thấy có những vệt nước mắm tôm ở trên thành xe. Ngay sau đó, vợ tôi đã đánh xe đến gara để vệ sinh lại chiếc xe cho hết mùi”. Anh Ng. kể lại.

Người phụ nữ đang cầm bát chất lỏng hắt vào ô tô của anh Ng.

Cũng theo anh Ng., từ trước đến nay, gia đình anh không có mâu thuẫn, xích mích gì với bất kỳ ai trong khu dân cư. Anh không hiểu tại sao xe của gia đình lại bị hắt mắm tôm.

Nghi ngờ chiếc xe bị hắt mắm tôm ở khu đậu xe gần nhà, anh Ng. đã đến một nhà người dân gần nơi đậu xe để nhờ trích xuất camera an ninh. Quả nhiên, camera đã ghi lại được hình ảnh được cho là có người hắt mắm tôm lên xe.

“Theo hình ảnh camera, vào khoảng 5h35 sáng ngày 14/4, một người phụ nữ sinh sống ở gần nơi ô tô của tôi đỗ một tay cầm chổi quét dọn, tay còn lại có bưng một bát chất lỏng. Sau đó, người phụ nữ đi vòng quanh xe tôi và tưới chất lỏng lên xe.

Tôi không khẳng định đó là mắm tôm nhưng tôi có quyền nghi ngờ vì buổi tối trước đó, vợ tôi đi làm về thì ô tô ở tình trạng nguyên vẹn, không có mùi lạ. Buổi sáng 14/4 khi vợ tôi đánh xe đến cơ quan thì mọi người trong cơ quan mới phát hiện được”. Anh Ng. nói.

Xe ô tô của anh Ng.

TIN TÀI TRỢ

Anh Ng. cho hay, anh và một số người dân sinh sống tại phố Bến Láng có thuê một bảo vệ để trông coi xe ô tô cho các gia đình. Đa số các hộ dân đồng tình thuê bảo vệ, nhưng người phụ nữ nghi hắt mắm tôm vào xe của anh Ng. không tham gia.

Người bảo vệ tên là Tám cho PV được biết, thời điểm ô tô của gia đình anh Ng. bị hắt mắm tôm, ông đang đánh răng, rửa mặt buổi sáng nên không kịp để ý. Ông Tám nói bình thường ông chỉ để ý những người lạ mặt có hành động lạ tới khu dân cư, chứ người trong khu dân cư thì ít khi để ý, theo dõi được.

Cũng theo người dân, thời gian gần đây, liên tục nhiều xe ô tô của các hộ dân và khách đến chơi nhà bị kẻ xấu hắt chất bẩn lên xe. Có lần xe bị đổ đất, lần xe bị đổ nước mắm cá và bị rạch một đường quanh xe… Tuy nhiên, mọi người chỉ nghĩ rằng đám trẻ con nghịch dại nên không lưu tâm.

Chị L. cũng sinh sống tại khu phố Bến Láng cho biết thêm: “Mùng 6 Tết Nguyên đán vừa qua, ô tô của khách đến chơi có đỗ đúng vị trí xe của anh Ng. đỗ. Khi khách ra về thì phát hiện xe ô tô bị hắt mắm tôm. Tôi không còn biết nói với khách thế nào, chỉ mong họ thông cảm”.

Mọi người cho biết, nhiều khả năng người phụ nữ đã gây nên các việc làm này là bà H. Tuy nhiên, khi mọi người trong phố Bến Láng nhóm họp sự việc thì bà này không tham gia và cũng không thừa nhận sự việc.

Khi PV báo Người Đưa Tin tiếp cận ngôi nhà của bà H. thì cửa đóng im ỉm, có bật đèn điện, có người trong nhà nhưng không mở cửa và cũng không đáp lại lời chào hỏi của PV.

“Chúng tôi cũng chẳng muốn gây khó dễ cho bà ấy đâu. Đều là hàng xóm láng giềng với nhau, nếu đây là sự thật chúng tôi thực sự cảm thấy rất khó hiểu là tại sao bà ấy lại có những hành động đáng xấu hổ như vậy. Các hộ dân xung quanh đều sống hòa đồng, không xích mích, mâu thuẫn với gia đình bà ấy.

Có lẽ chúng tôi cũng phải đề nghị chính quyền vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân cũng như có biện pháp nhắc nhở bà ta không tái diễn các hành động tương tự. Chúng tôi chỉ cần có thế, sự việc cũng chẳng có gì to tát và thiệt hại gì đáng kể, nhưng để lâu ngày mà không giải quyết thì chúng tôi rất ức chế về tâm lý” Anh Ng. thay mặt các hộ dân bày tỏ nguyện vọng.

Theo Minh Sơn/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Hải Phòng | mắm tôm | Người dân | Anh Ng | Cơ quan | Bến Láng | khu dân cư

MỚI NHẤT

goto top