Tags: Hai Thủ

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều ngày 22/5/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành gặp hẹp và hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga D.A. Medvedev.

 Thủ tướng Hun Sen một lần nữa cảm ơn sự giúp đỡ vô tư, trong sáng của Việt Nam giúp Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng.

Sáng 23/8/2019, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì Lễ đón chính thức Thủ tướng Australia Scott Morrison và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Viorica Dancila khẳng định tầm quan trọng của việc giải quyết các khác biệt và tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế

Sáng 15/4, giờ địa phương (chiều 15/4, giờ Việt Nam), tại cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Romania Viorica Dancila, hai bên đã thống nhất tổ chức kỳ họp lần thứ 16 của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế vào giữa năm 2019.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Ác-mê-nia Ni-côn Pa-si-ni-an đã có cuộc hội đàm trong không khí cởi mở và thắm tình hữu nghị. Hai Thủ tướng đã thống nhất nhiều phương hướng và biện pháp thúc đẩy hơn nữa hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ác-mê-ni-a thời gian tới.

Sáng 19/11/2018, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón và hội đàm với Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-19/11/2018.

Ngày 2/11, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Pháp Edouard Philippe, đại diện Hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus đã ký kết hợp đồng đặt mua 50 tàu bay A321neo trị giá 6,5 tỷ USD.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2021, Việt Nam và Đan Mạch nhất trí tìm kiếm cơ hội thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác song phương trong tương lai.

Ủy ban Châu Âu đã kết thúc phiên họp và đã thống nhất thông qua việc trình lên Hội đồng Châu Âu chấp thuận để ký chính thức EVFTA, dự kiến cuối năm 2018 và trình Nghị viện Châu Âu phê chuẩn vào đầu 2019.

Thủ tướng Chính Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Charles Michel nhất trí tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc hơn mối quan hệ trong các lĩnh vực như đối ngoại và hợp tác kinh tế-xã hội, thương mại, giáo dục.

Nhân chuyến thăm Singapore của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc theo lời mời của Thủ tướng Lý Hiển Long, hai bên đã ra tuyên bố chung.

goto top