THỂ THAO

Hai chị em Thanh Phúc - Thành Ngưng lập 'cú đúp' kỷ lục quốc gia

NLĐ   18/09/2019 • 20:40

Một ngày sau khi em trai Nguyễn Thành Ngưng giành HCV và phá kỷ lục quốc gia cự ly đi bộ 20 km, cô chị Nguyễn Thị Thanh Phúc cũng tiếp bước lập kỷ lục quốc gia ở cự ly 10km đi bộ.

Một thời được đặt cho biệt danh đầy tự hào 'nữ hoàng đi bộ Đông Nam Á', Nguyễn Thị Thanh Phúc bất ngờ tuyên bố giải nghệ vào cuối năm 2016 để lập gia đình và một năm sau sanh con gái đầu lòng vào tháng 8-2017. Không như nhiều đồng nghiệp nữ ở các bộ môn cứ lấy chồng là 'giã từ vũ khí', Thanh Phúc bắt đầu tập luyện trở lại đầu năm 2018 và cuối năm, cô có màn tái xuất ngoạn mục khi giành HCV nội dung đi bộ 20 km tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc.

Nguyễn Thị Thanh Phúc và kỷ lục quốc gia mới

Quyết tâm ganh đua cùng em trai Nguyễn Thành Ngưng, sáng 18-9, Thanh Phúc ra sân tranh tài ở nội dung đi bộ 10 km nữ và về nhất với thành tích 50 phút 39 giây 74, phá sâu kỷ lục cũ 52 phút 07 giây 93 do chính cô thiết lập từ năm 2008. Đây cũng là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của nữ VĐV người Đà Nẵng này.

Tự hào với thành tích tốt nhất trong sự nghiệp

TIN TÀI TRỢ

Như vậy, cả hai 'mẹ bỉm sữa' Nguyễn Thị Huyền (Nam Định) và Nguyễn Thị Thanh Phúc (Đà Nẵng) đều thành công trong lần tái xuất tại Giải Vô địch điền kinh quốc gia 2019. Ở thời điểm chỉ còn khoảng 2 tháng trước khi SEA Games 30 khởi tranh, thành tích xuất sắc của hai 'cô gái vàng' một thời này đã nói thay khát vọng được trở lại đội tuyển quốc gia, tiếp tục chiến đấu vì màu cờ sắc áo Việt Nam tại đại hội thể thao lớn nhất khu vực sẽ diễn ra ở Philippines cuối năm nay. Chắc chắn sẽ còn nhiều ý kiến phản biện của giới chuyên môn về vấn đề này nhưng rõ ràng, thành tích thi đấu tại giải cho thấy họ xứng đáng được ra sân thi đấu để mang về những chiến công mới cho điền kinh nói riêng, thể thao Việt Nam nói chung.

Lê Tú Chinh (37) về nhất ở cự ly 200m

Trên đường chạy cự ly ngắn, sau khi chinh phục thành công các nội dung 100m cá nhân và tiếp sức 4x100m trong màu áo tuyển TP HCM, Lê Tú Chinh khẳng định thế mạnh của mình khi giành tiếp HCV thứ 3 tại giải ở cự ly 200m cá nhân, bỏ xa các đồng đội ở đội tuyển quốc gia là Hà Thị Thu, Hoàng Thị Ngọc và Nguyễn Thị Oanh đến hơn 1 giây. Tú Chinh còn thử sức ở cự ly tiếp sức 4x200m trong ngày thi đấu cuối cùng 19-9 với mục tiêu trở thành VĐV giàu thành tích nhất tại giải.

Hà Thị Thu, Lê Tú Chinh và Hoàng Thị Ngọc nhận huy chương 200m

Cùng với kỷ lục của Nguyễn Thị Thanh Phúc, ngày thi đấu thứ ba Giải Vô địch điền kinh quốc gia 2019 cũng ghi nhận thêm một kỷ lục mới ở nội dung ném búa (tạ xích) nam do Đỗ Tấn Trưởng (Đà Nẵng) với thành tích 55m17, xô ngã kỷ lục cũ 55m11 của chính anh.

Như vậy, sau ba ngày tranh tài, đã có 6 kỷ lục quốc gia mới ở các nội dung đẩy tạ nữ, nhảy xa nam, đi bộ 20km nam, đi bộ 10km nữ, ném búa nam và chạy tiếp sức 4x100m nam.

Theo Đào Tùng - Ảnh: Đông Linh/Người Lao động

Thích

Tags: Thanh Phúc Thành Ngưng | thành tích | quốc gia | nội dung | thi đấu | Nguyễn Thị Thanh Phúc | Giải vô địch | tiếp sức | tái xuất | kinh quốc | tranh tài

MỚI NHẤT

goto top