GIẢI TRÍ

Hai lần Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) hi sinh hạnh phúc vì người khác: Đi 'vài vòng' rốt cuộc cũng quay về với Thái?

TRÍ THỨC TRẺ   02/01/2020 • 23:38

Hết hy sinh hạnh phúc để cứu em trai, lần này Khuê vì các con và mẹ chồng mà có ý định quay lại với Thái.

Cuộc đời của Khuê (Hồng Diễm) dường như không có quyền lựa chọn. Khuê lấy Thái vì có bầu nên cũng không còn quyết định nào tốt hơn ở thời điểm đó. Chung sống với nhau 10 năm đến khi có 2 mặt con, Khuê lại chấp nhận đánh đổi hạnh phúc cá nhân của mình kí vào tờ giấy ly hôn để cứu em trai. Tưởng như, từ giây phút đó Khuê sẽ được tự do quyết định cuộc đời của mình. Nhưng số phận trớ trêu tới mức, Khuê một lần nữa phải hy sinh tình yêu với Bảo để đổi lại mái ấm gia đình cho các con, cho mẹ chồng và cho những ngày cuối đời của Thái được sống trong hạnh phúc.

1. Ly hôn để cứu em trai

Chưa bàn đến chuyện Thái ngoại tình, đánh đạp và đối xử tệ bạc với vợ. Ngay ở thời điểm ấy, nếu Khuê quyết tâm níu giữ hạnh phúc gia đình vì các con, thêm mẹ chồng hậu thuẫn và quyết không kí và đơn ly hôn thì có lẽ mọi chuyện ở hiện tại đã khác.

Khuê quyết định kí vào giấy ly hôn sau bao lần níu kéo.

Tuy nhiên, Thái đã ra điều kiện, nếu Khuê kí vào đơn ly hôn thì mới cho tiền để cứu em trai. Một bên là em trai đang bị đánh, ranh giới giữa sự sống và cái chết đang quá mong manh, một bên là hạnh phúc trọn vẹn về một mái ấm của các con, Khuê trở nên bất lực cùng cực.

Nhưng mẹ ruột thúc giục, em dâu cầu cứu, lại thêm thái độ tệ bạc của Thái khiến hy vọng níu giữ hạnh phúc gia đình trong Khuê bỗng dẫn trở nên vô vọng. Khuê kí vào đơn không phải để giải thoát cho mình mà suy cho cùng cũng vì cứu em trai thoát khỏi cái chết cận kề.

Chọn ly hôn nhưng Khuê lại vô cũng đau đớn.

2. Từ bỏ Bảo, quay lại với Thái vì thương con và mẹ chồng

TIN TÀI TRỢ

Khuê tâm sự với Bảo: 'Không biết rằng các con, mẹ chồng sẽ đối diện ra sao nếu Thái qua đời'. Và cũng vì mong muốn của bé Bống muốn bố mẹ sum họp với nhau trước khi bước và ca mổ, Khuê lại một lần nữa mủi lòng.

Khuê khóc nói với Bảo: 'Mình dừng lại được không anh?'

Không biết đã bao giờ Khuê tự hỏi rằng mình cũng cần được hạnh phúc, không riêng gì Thái và các con. Không biết đã bao giờ Khuê thấy thương Bảo mà nghĩ Bảo sẽ ra sao nếu không có Khuê.

Nhưng có lẽ, tình yêu thương của người mẹ không cho phép Khuê lựa chọn. Khuê chỉ biết làm theo những gì lí trí mách bảo, nghe theo mong muốn của con, mong muốn của mẹ chồng để họ có được những tháng ngày hạnh phúc bên nhau. Vậy là một lần nữa Khuê lại quên đi hạnh phúc của bản thân mình vì hạnh phúc của người khác.

Mỗi chúng ta đều có quyền lựa chọn, chúng ta có thể chọn khác đi nhưng với Khuê, có lẽ Khuê chỉ biết chọn hy sinh vì người khác mà quên đi bản thân mình.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái phát sóng 21h40 trên VTV3 vào thứ 4 và thứ 5 hàng tuần.

Theo Ni/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/hai-lan-khue-hoa-hong-tren-nguc-trai-hi-sinh-hanh-phuc-vi-nguoi-khac-di-vai-vong-rot-cuoc-cung-quay-ve-voi-thai-2202021194443878.htm

Thích

Tags: Hoa hồng trên ngực trái | Ngọc Quỳnh | Diệu Hương | Hồng Đăng | Hồng Diễm | Trọng lân | Lương Thanh | Phim Việt Nam | phim truyền hình | Phim tình cảm | Hoa Hồng Trên Ngực Trái (2019)

MỚI NHẤT

goto top