THỜI SỰ

Hai nam thanh niên trộm tượng gỗ trị giá 200 triệu đồng ra đầu thú

TỔ QUỐC   13/09/2019 • 11:55

Nghĩ rằng hình ảnh và phương tiện mà mình điều khiển đi trộm cắp tài sản bị camera ghi lại toàn bộ, không thoát được, nên hai đối tượng đã tới cơ quan công an đầu thú.

Sáng 13/9, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi 'trộm cắp tài sản' đối với hai đối tượng Phan Văn Pháp (SN 1988) và Lê Văn Quang (SN 1985, cùng trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Hai đối tượng này đã ra cơ quan công an đầu thú vào ngày 12/9.

Đối tượng Quang và Pháp tại cơ quan công an.

Thông tin ban đầu, tối 9/9, Công an phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) nhận tin báo của bà Trần Thị Th. (SN 1975, phường Mỹ An) về việc lợi dụng lúc quán của bà này tại đường Hồ Xuân Hương vắng người, kẻ gian đã vào lấy trộm một tượng gỗ Di Lặc (cao khoảng 1 m) được đặt ở trước bàn thờ Ông Địa.

Bà Th. cho biết bức tượng gỗ Di Lặc này có trị giá khoảng 200 triệu đồng và được gia đình mua vào năm 2009.

Sau khi nhận tin báo, nhà chức trách vào cuộc truy tìm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định phương tiện mà hai đối tượng điều khiển đến quán bà Th. trộm cắp tượng gỗ Di Lặc là chiếc xe máy hiệu Air Blade mang BKS 43C1-890.69.

Tượng gỗ hình Di Lặc có giá trị khoảng 200 triệu đồng bị hai đối tượng Quang và Pháp trộm.

TIN TÀI TRỢ

Đặc biệt, qua xác minh thì đối tượng Pháp và Quang có nhiều đặc điểm nhận dạng giống như camera an ninh đã ghi lại. Bên cạnh đó, có nhân chứng đã nhìn thấy hai đối tượng này điều khiển xe máy nói trên đến đường Hồ Xuân Hương vào tối 9/9. Qua đó, nhà chức trách nhận định Quang và Pháp chính là hai đối tượng đã thực hiện vụ trộm tượng gỗ Di Lặc nói trên.

Được sự vận động của người thân và lực lượng chức năng, 0 giờ 50 phút ngày 12/9, Pháp và Quang đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ quá trình vụ việc.

Hai đối tượng này cũng đã tự nguyện giao nộp lại bức tượng hình Di Lặc bằng gỗ này.

Tại cơ quan công an, Pháp và Quang khai nhận tối 9/9 cả hai điều khiển xe máy đi dạo một số tuyến đường trên địa bàn TP Đà Nẵng. Khi đi đến đường Hồ Xuân Hương thì chúng phát hiện quán của chị Th. vắng người, phía trước bàn thờ ông Địa lại có 1 tượng gỗ Di Lặc khá đẹp nên Pháp và Quang quyết định 'thỉnh' về, chờ thời cơ thuận lợi thì mang đi bán kiếm tiền tiêu xài.

Sau khi 'thỉnh' được tượng gỗ này, cả hai điều khiển xe máy chở tượng Di Lặc ra bờ kè đường Nguyễn Tất Thành cất giấu, chờ thời cơ mang đi bán lấy tiền tiêu xài. Khi biết được vụ việc qua báo chí và công an đang truy lùng; đặc biệt cả hai nghĩ hình ảnh và phương tiện mà mình điều khiển đi trộm cắp tài sản đã bị camera an ninh ghi lại toàn bộ nên không sớm thì muộn thì cũng bị bắt nên hai đối tượng đã ra cơ quan công an đầu thú.

Theo Đ.Hoàng/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/hai-nam-thanh-nien-trom-tuong-go-tri-gia-200-trieu-dong-ra-dau-thu-20190913100808671.htm

Thích

Tags: Di Lặc | Trộm cắp tài sản | đường Hồ Xuân Hương | điều khiển xe máy | điều khiển | ghi lại | phương tiện

MỚI NHẤT

goto top