Tags: hải quân

Australia được đánh giá là có lực lượng hải quân mạnh nhất khu vực Nam Thái Bình Dương, có khả năng thực hiện các chiến dịch trên toàn thế giới.

Nỗ lực nâng cấp tàu sân bay (TSB) của Nhật Bản sẽ chỉ là 'trứng chọi đá' khi Trung Quốc đang gấp rút hoàn thiện 4 TSB hạt nhân để có thể sở hữu số lượng 6 chiếc vào năm 2035.

Nghe ⋅ 05:14

Hải quân Nga vừa công bố những hình ảnh của tàu tên lửa Sovetsk (tên cũ Typhoon) - chiếc thứ hai thuộc lớp Karakurt khi nó bắt đầu quá trình chạy thử nghiệm.

Thông tin cho biết, đây là một phần trong nỗ lực của Bộ Tổng tư lệnh các Lực lượng Vũ trang Ai Cập nhằm tăng cường trao đổi chuyên môn với lực lượng vũ trang các quốc gia bạn bè.

Bộ trưởng phụ trách ứng phó dịch bệnh của Nhật Bản nêu rõ chính phủ sẽ chi trả chi phí hủy chuyến đi đặt trước tới hai thành phố này, đồng thời bồi thường cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga được thành lập năm 1731 như là một phần của Hải quân Hoàng gia Nga. Hạm đội được biết đến với tên gọi Flotilla Military Flotilla và Siberian Military Flotilla, được thành lập để bảo vệ lợi ích của đất nước ở vùng Viễn Đông của Nga dọc theo bờ biển Thái Bình Dương.

Nằm trong số các tàu ngầm lớn nhất và uy lực nhất thuộc biên chế của hạm đội hải quân Iran là 3 tàu Kilo Đề án 877 do Nga chế tạo.

Nghe ⋅ 03:24

Một trong những chứng tích lịch sử gắn liền với cuộc Cách mạng Tháng Mười vĩ đại do Lenin và Đảng Bolshevik lãnh đạo là tuần dương hạm Rạng Đông (Avrora).

Có dịp gặp lại Thượng úy QNCN Nguyễn Hữu Mười, Tổ trưởng Tổ Công nghệ Thông tin (CNTT), Ban Tham mưu-Hành chính, Viện Y học Hải quân (Cục Hậu cần, Quân chủng Hải quân) khi anh cùng các nhân viên trong tổ quản lý, duy trì hoạt động hệ thống mạng máy tính của viện.

Nhà thầu công nghệ quốc phòng Terma (Đan Mạch) vừa tiến hành nâng cấp hệ thống hỗ trợ triển khai nhiệm vụ trên tàu huấn luyện MV Sycamore thuộc Hải quân Hoàng gia Australia.

Theo xếp hạng của Global Firepower Index, với sức mạnh quân sự hiện nay, Nga xứng đáng đứng ở ngôi vị 2 ngay sau Mỹ.

Hồi 18 giờ ngày 28-10 tại Khánh Hòa, Quân chủng Hải quân đã thành lập Sở Chỉ huy phía trước, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn 3 tàu cá Bình Định gặp nạn trên biển. Chuẩn đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, trực tiếp chỉ huy. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân đã có mặt để ghi nhận thông tin mới nhất về cuộc tìm kiếm.

Theo tờ Daily Mail của Anh, số lượng tàu ngầm Nga hoạt động ở Bắc Đại Tây Dương đã tăng vọt, đặc biệt là sự hiện diện của tàu ngầm Akula.

Theo AP ngày 20-5 đưa tin, hải quân Ấn Độ và Singapore sẽ bắt đầu cuộc diễn tập hải quân mang tên SIMBEX-2019 ở Biển Đông. Cuộc diễn tập dự kiến kéo dài 4 ngày nhưng không cung cấp địa điểm cụ thể.

Ngày 06/05, Ấn Độ đã chính thức loại biên tàu khu trục INS Ranjit (D53) mở ra cơ hội để Việt Nam có thể sở hữu con tàu này và nâng cấp để đưa vào phục vụ tuần tra bảo vệ biển, đảo.

Dù F-35 còn gần 900 lỗi kỹ thuật nhưng hiện Mỹ đang tăng cường trang bị F-35 để thay thế những phi đội F/A-18 hiện có trong Hải quân nước này.

goto top