Tags: Hải quân Ấn Độ

Lực lượng máy bay săn ngầm cực khủng P-8I Neptune của Ấn Độ, sẽ bắt chết tàu ngầm Trung Quốc ngay khi từ Biển Đông sang Ấn Độ Dương.

Tờ The Hindu dẫn nguồn tin Hải quân Ấn Độ vừa tiết lộ tình trạng thê thảm của tàu ngầm hạt nhân INS Arihant do sự bất cẩn của con người.

Ngày 3/1, sân bay duy nhất của Ấn Độ tại bang Goa đã bị tê liệt vì chiếc MiG-29K gãy càng trước và bốc cháy khi cất cánh.

Quân đội Ấn Độ phải mất đến 21 ngày để tìm thấy tung tích một tàu ngầm Pakistan biến mất đột ngột giữa lúc căng thẳng giữa hai nước gia tăng.

Theo AP ngày 20-5 đưa tin, hải quân Ấn Độ và Singapore sẽ bắt đầu cuộc diễn tập hải quân mang tên SIMBEX-2019 ở Biển Đông. Cuộc diễn tập dự kiến kéo dài 4 ngày nhưng không cung cấp địa điểm cụ thể.

Để tăng cường sức mạnh phòng thủ tầm gần, Ấn Độ quyết định loại bỏ pháo ZU-23-2 và thay vào đó là hệ thống CIWS do Mỹ sản xuất.

Thủ tướng Ấn Độ Modi đã phiên chế tàu ngầm Kalvari mà nước này giới thiệu là vô cùng phức tạp và yêu cầu rất cao nên có rất ít quốc gia chế tạo được - cho hải quân nước này.

Hải quân Ấn Độ đã phóng thử thành công tên lửa đất đối không tầm trung (MRSAM) được phát triển dưới sự hợp tác của cơ quan nghiên cứu quân sự quốc gia và Tập đoàn Công nghiệp Hàng không vũ trụ Israel.

Một phái đoàn Ấn Độ đã đến thăm xưởng Rosyth ở Scotland, nơi tàu HMS Queen Elizabeth được hoàn thiện và cũng là nơi siêu tàu sân bay thứ 2 HMS Prince of Wales đang được đóng.

Ấn Độ đã khởi động tiến trình đóng 6 tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân nhằm gia tăng đáng kể khả năng tấn công chung của lực lượng hải quân nước này.

Cuộc diễn tập có sự tham gia của một máy bay chiến đấu chống ngầm do thám tầm xa trên biển P-8 của Hải quân Ấn Độ và hai máy bay chiến đấu chống ngầm P-3 Orion của Nhật Bản.

Ấn Độ gần đây cũng đã bắt đầu đàm phán chính thức với Nga về việc mua 21 máy bay chiến đấu MiG-29, trị giá hơn 800 triệu USD, để củng cố hạm đội già cỗi của lực lượng không quân lớn thứ tư thế giới.

MiG-29K bị ảnh hưởng bởi các vấn đề hậu cần của Hải quân Ấn Độ nói riêng và Quân đội Ấn Độ nói chung khiến sự tồn tại lâu dài của nó trên tàu sân bay là một câu hỏi lớn.

Phát hiện một mục tiêu lớn đang lại gần, chiếc tàu cao tốc đầu đàn của Ấn Độ tấn công bằng một loạt 2 tên lửa diệt hạm, chiếc tàu khu trục Pakistan dính đạn, chìm gần như lập tức.

Việc Ấn Độ phải mua động cơ tàu chiến từ Ukraine để trang bị cho chiến hạm Dự án 11356 cho thấy, Nga đã thành công với toan tính của mình.

Hai tàu INS KOLKATA và INS SHAKTI của Hải quân Ấn Độ với 735 sỹ quan và thủy thủ đã cập Cảng Quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), bắt đầu chuyến thăm xã giao Việt Nam từ ngày 13-16/4.

goto top