Tags: hạm đội

Các hạm đội tàu chiến của hải quân Mỹ và Nga đối ngược với nhau bởi mỗi lực lượng phản ánh chiến lược, lịch sử hoạt động, ngành công nghiệp quốc phòng và vị trí địa lý từng nước.

Theo chuyên gia John S.Van Oudenaren của tờ National Interest, dù sự phát triển của Quân đội Trung Quốc là thách thức nhưng chưa đủ mạnh đe dọa vị thế của Mỹ.

Hải quân Nga chiếm ưu thế ở vùng biển Baltic, tiếp theo lần lượt là Ba Lan, Thụy Điển, Phần Lan và cuối cùng là Estonia, Latvia và Litva.

Nếu chiến tranh nổ ra, quân đội Mỹ có thể dễ dàng nhắm đánh lực lượng hải quân nhỏ bé của Iran cùng các tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo nước này (IRGC).

Các tàu ngầm 'siêu yên tĩnh' của Nga có thể theo dõi hạm đội Anh ở Bắc Đại Tây Dương mà không bị phát hiện, từ đó đặt ra mối đe dọa cho an ninh của Vương quốc Anh.

Theo các chuyên gia độc lập, Hải quân Nga hiện không có đủ khả năng hỗ trợ trong cuộc chiến tranh mà Tổng thống Putin đã nhiều lần cảnh báo sắp xảy ra.

Nghe ⋅ 06:10

Các tàu chiến này một thời từng được coi là rất hiện đại nhưng theo cựu Tham mưu trưởng Hải quân Nga, Đô đốc Valentin Selivanov, dư địa phục vụ của chúng không phải là bất tận.

Tổng thống Vladimir Putin và đa số người dân Nga cho rằng, lực lượng hải quân Nga mạnh nhất thế giới, đủ sức đập tan bất cứ cuộc xâm lược nào.

Đồng minh châu Âu của Mỹ chấp nhận tuần tra Vịnh Ba Tư để... lấy lệ.

Nga vừa có quyết định nóng tăng cường vũ trang cho Hạm đội Biển Đen nhằm đối phó với hoạt động gia của NATO tại vùng biển này.

Tiền nhiều để làm gì? Một số tỷ phú công nghệ có thể nhận mức lương tượng trưng, ăn vận đơn giản nhưng nói về khoản di chuyển thì không cần phải khiêm tốn.

Hải quân Anh đang thử nghiệm một loại tên lửa mới có khả năng nhắm vào tàu cao tốc nhỏ trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Iran.

Nhà máy đóng tàu Sevmash vừa công bố bức ảnh mới nhất về tuần dương hạm hạt nhân Đô đốc Nakhimov, con tàu đã chuẩn bị được đưa ra khỏi đốc khô.

Tàu ngầm Alexander Nevsky đã thực hiện tìm kiếm tàu ​​ngầm 'đối phương', chiếm vị trí thuận lợi để bắn...

Viện Hải quân Mỹ công bố kịch bản xung đột quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ vì hợp đồng S-400 của Nga.

Trong cuộc đua vũ trang trên biển, mục tiêu của Hải quân Mỹ là sở hữu một hạm đội có thể tản rộng lúc giao chiến, đối phó được với tên lửa của quân địch rồi nhanh chóng phản đòn.

goto top