QUÂN SỰ

Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên sẽ có thêm hành động khiêu khích

VIETNAMPLUS   08/12/2017 • 13:03

Trong cuộc họp cuối năm, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhận định Triều Tiên có khả năng bắn thêm nhiều tên lửa hoặc tiến hành một vụ thử hạt nhân khác.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo. (Nguồn: Yonhap)

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo. (Nguồn: Yonhap)

Theo Yonhap, ngày 8/12, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhận định Triều Tiên có khả năng bắn thêm nhiều tên lửa hoặc tiến hành một vụ thử hạt nhân khác.

Đánh giá trên được đưa ra khi Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo tổ chức cuộc họp tổng kết năm 2017 với sự tham gia của hơn 150 chỉ huy cấp cao trên toàn quốc.

TIN TÀI TRỢ

Ông Song chỉ ra rằng các lực lượng vũ trang Hàn Quốc đã duy trì tư thế phòng thủ vững chắc trong suốt năm nay, khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và tiến hành 15 vụ phóng tên lửa đạn đạo.

Theo bộ trên, ông Song và các chỉ huy dự đoán Triều Tiên sẽ tiếp tục những hành động khiêu khích trong một cách tiếp cận cứng rắn nhắm tới Mỹ.

Các quan chức này cũng lưu ý về khả năng xuất hiện một sự khiêu khích chiến thuật của Triều Tiên, chẳng hạn như xâm phạm Đường Giới hạn phía Bắc (NLL), hoặc một cuộc tấn công pháo binh khác, cũng như khủng bố hoặc tấn công mạng nhằm cản trở Thế vận hội mùa Đông 2018 diễn ra tại Pyeongchang. Các lãnh đạo quốc phòng nhất trí sẽ nỗ lực tổng thể nhằm hỗ trợ cho sự kiện này được tổ chức thành công.

Theo VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Camera | Bộ Quốc phòng Hàn Quốc | Triều Tiên | tình hình Triều Tiên | thử tên lửa | Thế vận hội mùa Đông 2018 | tin tứ

MỚI NHẤT

goto top