QUÂN SỰ

Hàn Quốc kêu gọi Chính phủ Nga tham gia tiến trình Triều Tiên

VIETNAMPLUS   14/03/2018 • 09:46

Hàn Quốc kêu gọi chính phủ Nga ủng hộ và tham gia những tiến trình mà có thể trở thành 'điểm bước ngoặt' để giải quyết cuộc khủng hoảng trên Bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (trái) bắt tay Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong trong một cuộc họp ở Moskva, Nga ngày 13/3. (Nguồn: Reuters)

Ngày 14/3, Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong đã kêu gọi chính phủ Nga ủng hộ và tham gia những tiến trình mà có thể trở thành 'điểm bước ngoặt' để giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.

TIN TÀI TRỢ

Lời kêu gọi được ông Chung đưa ra tại Moskva trong cuộc gặp với Ngoại trưởng nước chủ nhà Sergei Lavrov, khi đề cập đến các cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và Triều-Mỹ sắp tới.

Theo ông Chung, cuộc khủng hoảng Triều Tiên có thể được giải quyết bằng các phương tiện hòa bình.

Về phần minh, Ngoại trưởng Nga khẳng định Moskva sẵn sàng ủng hộ giảm căng thẳng cũng như giai đoạn chuyển tiếp từ cao giọng đối đầu đến tìm những giải pháp có thể cùng nhau chấp nhận.

Ông cũng đồng tình với đánh giá về vai trò của Nga, đồng thời đánh giá cao sự can dự cá nhân của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In trong nỗ lực thúc đẩy hòa bình trên bán đảo Triều Tiên cũng như quan hệ đối tác song phương.

Ông Chung Eui-yong đã đến Nga từ Trung Quốc sau khi có các cuộc gặp tương tự với Chủ tịch Tập Cận Bình cũng như Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì để thông báo về kết quả các chuyến thăm của ông tới Mỹ và Triều Tiên trong tuần qua./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Thích

MỚI NHẤT

goto top