QUÂN SỰ

Hàn Quốc sắp bàn chi tiết việc Triều Tiên dự Olympic mùa Đông

VIETNAMPLUS   14/01/2018 • 12:57

Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tiến hành đàm phán cấp chuyên viên trong tuần này nhằm bàn về những chi tiết liên quan đến việc Triều Tiên tham dự Thế vận hội mùa Đông trong tháng tới.

Trưởng đoàn đàm phán Hàn Quốc Cho Myoung Gyon (trái) và Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên Ri Son Gwon (thứ 2, trái) sau khi ra tuyên bố chung trong cuộc đàm phán liên Triều tại làng đình chiến Panmunjeom ngày 9/1. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Bộ Thống Nhất Hàn Quốc ngày 14/1 cho biết Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tiến hành đàm phán cấp chuyên viên trong tuần này nhằm bàn về những chi tiết liên quan đến việc Triều Tiên tham dự Thế vận hội mùa Đông trong tháng tới.

Theo bộ trên, cuộc đàm phán dự kiến tổ chức vào ngày 15/1 này sẽ tập trung chủ yếu vào kế hoạch của Triều Tiên đưa một đoàn nghệ thuật đến tham dự Thế vận hội mùa Đông từ ngày 9-25/2 do Hàn Quốc đăng cai tổ chức tại PyeongChang.

TIN TÀI TRỢ

Một quan chức của bộ trên nói: 'Chúng tôi đã đề xuất Triều Tiên tiến hành thảo luận vào lúc 10 giờ sáng. Kế hoạch chi tiết sẽ có thể được hoàn tất trong ngày hôm nay.'

Ngày 13/1, hai nước đã nhất trí tiến hành cuộc họp cấp chuyên viên tại Tongilgak, một tòa nhà của Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjom. Hai bên dự kiến sẽ thảo luận về các vấn đề như quy mô đoàn nghệ thuật của Triều Tiên, lộ trình họ đến Hàn Quốc và các kế hoạch trình diễn chi tiết./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top