QUÂN SỰ

Hàn Quốc tu sửa tàu Pohang làm quà tặng

ĐẤT VIỆT   16/09/2018 • 07:46

Hải quân Hàn Quốc đang đẩy nhanh tiến độ loại biên các tàu hộ vệ chống ngầm lớp Pohang để thay thế bằng một thế hệ mới tiên tiến hơn.

Trong tuần qua đã xuất hiện hình ảnh một chiếc tàu hộ vệ lớp Pohang thuộc thế hệ 5 (Flight V) được Hải quân Hàn Quốc chuyển giao cho Ai Cập trong tình trạng còn rất mới và gần như còn nguyên cấu hình vũ khí như ban đầu, đó chính là chiếc Sokcho (PCC-778).

Khi phía Hàn Quốc đã cho nghỉ hưu cả những chiến hạm lớp Pohang chưa đủ 30 năm tuổi đã cho thấy họ đang đẩy nhanh tiến độ loại biên lớp tàu hộ vệ đã tương đối cũ này để thay thế bằng một chủng loại khác tối tân hơn.

Tuy rằng đã cũ nhưng tàu hộ vệ lớp Pohang vẫn có ưu điểm là sở hữu dàn hỏa lực rất mạnh và phong phú, khi được sang nhượng cho đối tác, kể cả chỉ còn pháo và cắt bỏ ngư lôi chống ngầm lẫn tên lửa đối hạm thì vai trò của nó vẫn còn rất hữu ích.

Một chiếc tàu hộ vệ tên lửa lớp Pohang đã loại biên đang được tu sửa tại nhà máy

TIN TÀI TRỢ

Mới đây trên diễn đàn quân sự Max Defence Philippines đã xuất hiện hình ảnh một chiếc tàu hộ vệ lớp Pohang đã được Hàn Quốc cho nghỉ hưu và đang trong quá trình tu sửa trước khi chuyển giao, đích đến của nó đã được mang ra dự đoán một cách rất sôi nổi.

Không ít ý kiến đã cho rằng đây là con tàu lớp Pohang tiếp theo được Hàn Quốc cung cấp cho Việt Nam, nó sẽ giữ lại cấu hình vũ khí như chiếc Sokcho mà Seoul vừa bàn giao cho Hải quân Ai Cập.

Nhưng bên cạnh đó lại có nhiều nhận định khác cho rằng thực chất đây là tàu Chungju (PCC-762) mà Hàn Quốc đã cam kết viện trợ cho Philippines, nhưng vì quốc gia Đông Nam Á này không đủ năng lực tự đại tu nên tàu phải để lại trên đất bạn để nhờ làm giúp công việc này.

Tàu hộ vệ săn ngầm Chungju (PCC-762) lớp Pohang khi còn hoạt động trong Hải quân Hàn Quốc

Đích đến chính xác của chiếc tàu hộ vệ chống ngầm lớp Pohang này dự kiến sẽ được Hải quân Hàn Quốc thông báo chính xác trong thời gian ngắn sắp tới.

  • Tùng Dương

Theo Đất Việt

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: hải quân | cấu hình | nghỉ hưu | thay thế | đẩy nhanh tiến độ | Chungju PCC 762 | chuyển giao

MỚI NHẤT

goto top