QUÂN SỰ

Hàn-Mỹ-Nhật xem xét tiến hành gặp ba bên cấp ngoại trưởng

VIETNAMPLUS   12/01/2018 • 18:15

Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đang xem xét tổ chức một cuộc họp ba bên cấp ngoại trưởng tại Vancouver vào tuần tới nhằm thảo luận các biện pháp trừng phạt hữu hiệu hơn chống Triều Tiên.

(Từ trái sang) Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha (giữa) và Ngoại trưởng Nhật Taro Kono. (Nguồn: AFP)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một nguồn tin ngoại giao ngày 12/1 thông báo các nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đang xem xét tổ chức một cuộc họp ba bên cấp ngoại trưởng tại Vancouver vào tuần tới bên lề cuộc họp quốc tế nhằm thảo luận các biện pháp trừng phạt hữu hiệu hơn chống Triều Tiên.

TIN TÀI TRỢ

Nguồn tin trên cũng cho biết thêm rằng cần phải thảo luận thêm để ấn định các chi tiết liên quan đến việc tổ chức cuộc gặp này nhân dịp ba ngoại trưởng sẽ tham dự cuộc họp của Nhóm Vancouver, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 15-16/1 tại Canada, để thảo luận cách tăng cường hiệu quả các biện pháp trừng phạt.

Nếu được tổ chức, đây sẽ là cuộc gặp ba bên thứ 2 giữa Ngoại trưởng Kang Kyung-wha của Hàn Quốc, Rex Tillerson của Mỹ và Taro Kono của Nhật Bản, tiếp sau cuộc gặp đầu tiên của họ vào tháng 8 năm ngoài tại Manila bên lề của Diễn đàn Khu vực Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Cuộc gặp lần này chắc chắn sẽ tập trung vào việc thảo luận kết quả của cuộc hội đàm cấp cao liên Triều gần đây cũng như các nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Bên cạnh cuộc gặp ba bên này, Hàn Quốc cũng đang thảo luận việc bố trí các cuộc gặp song phương của bà Kang với ông Tillerson cũng như với ông Kono./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top