KINH DOANH

Hãng Boeing bàn giao máy bay 787-10 Dreamliner cho Việt Nam

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   16/08/2019 • 18:29

Ngày 15-8 (giờ địa phương), tại North Charleston (Mỹ), hãng chế tạo máy bay Boeing đã bàn giao máy bay 787-10 Dreamliner đầu tiên trong đơn hàng gồm 8 chiếc cho Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Vietnam Airlines dự định sẽ khai thác 787-10 - loại máy bay hai lối đi tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay trong ngành hàng không - trên các đường bay nhộn nhịp nhất thuộc mạng lưới đang được mở rộng của hãng.

'Chào đón thành viên lớn nhất gia đình 787 vào đội bay đang phát triển của Vietnam Airlines, chúng tôi tự hào trở thành một trong những đội bay trẻ và hiện đại nhất châu Á, đồng thời tăng sức cạnh tranh cho các hoạt động khai thác của hãng. Chúng tôi đánh giá cao hiệu quả vận hành tuyệt vời với khả năng tiêu thụ ít nhiên liệu hơn, cũng như mang đến trải nghiệm thoải mái vượt trội cho hành khách cùng các tiện nghi đẳng cấp', ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietnam Airlines cho biết.

TIN TÀI TRỢ

Việc có thêm máy bay 787-10 sẽ gia tăng sức mạnh cho đội máy bay 787-9 hiện tại của Vietnam Airlines. Cả hai loại máy bay đều sở hữu công nghệ hiệu quả vượt trội và loạt tiện nghi mang đến sự thoải mái cho hành khách của dòng Dreamliner. 787-10 có thân dài hơn 787-9 nên có thêm không gian cho 40 hành khách và nhiều hành lý hơn, cũng như đưa tới chi phí vận hành thấp nhất tính trên mỗi ghế ngồi so với các máy bay hai lối đi đang được khai thác hiện nay. Máy bay 787-10 của Vietnam Airlines được trang bị 367 ghế ngồi (24 ghế hạng thương gia và 343 ghế hạng phổ thông). Bên cạnh ưu điểm về kích thước và hiệu quả sử dụng nhiên liệu, chiếc 787-10 còn sở hữu tầm bay xa. Với tầm bay được công bố là 6.430 hải lý (tương đương 11.910 km), 787-10 có thể đáp ứng hơn 95% các đường bay trên thế giới hiện đang khai thác bằng máy bay hai lối đi.

Máy bay 787-10 Dreamliner của ãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines.

Theo ông Ihssane Mounir, Phó chủ tịch Cấp cao phụ trách mảng Bán hàng và Tiếp thị Máy bay Thương mại của hãng Boeing: 'Chúng tôi vui mừng khi một lần nữa được hợp tác với ALC để bàn giao những chiếc máy bay hiện đại nhất cho các khách hàng thân thiết. Chúng tôi tin rằng, máy bay 787-10 sẽ giúp Vietnam Airlines mở rộng mạng lưới đường bay của hãng trong khu vực và quốc tế cũng như nâng tầm các dịch vụ đẳng cấp vốn đã được khẳng định bằng vô số giải thưởng'.

Để tối ưu hóa hiệu quả của đội máy bay 787, Vietnam Airlines sử dụng loạt giải pháp Boeing Global Services, trong đó có Airplane Health Management (AHM) giúp thu thập dữ liệu bay theo thời gian thực và cho phép dự đoán các hạng mục cần bảo trì. AHM là một tập hợp các phần mềm và dịch vụ tư vấn do Boeing AnalytX phát triển, phục vụ mục đích chuyển đổi dữ liệu thô thành tài nguyên giúp tăng cường hiệu quả cho từng giai đoạn của chuyến bay.

Theo Tin, ảnh: VIỆT NGA/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/hang-boeing-ban-giao-may-bay-787-10-dreamliner-cho-viet-nam-588660

Thích

Tags: 787 10 Dreamliner | 787 10 | đường bay | bàn giao | khai thác

MỚI NHẤT

goto top