PHÁP LUẬT

Côn đồ mang dao, kiếm chém người trọng thương

Nghe ⋅ 03:13

CAND   18/06/2017 • 10:19

Mặc nhiều người can ngăn, các đối tượng vẫn điên cuồng chém xối xả nạn nhân, khiến ai chứng kiến cũng bức xúc.

Khoảng 11h ngày 15/6, tại cửa hàng bán mỹ phẩm (địa chỉ số 10B đường Trần Huy Liệu, TP Nam Định) đã xảy ra vụ việc gây bức xúc cho những người chứng kiến sự việc, khi 10 đối tượng côn đồ, mang theo dao, kiếm, tuýp sắt xông vào đập phá cửa hàng và chém người trọng thương, mặc cho người dân và người nhà nạn nhân hết sức can ngăn.

Nạn nhân của vụ việc là anh Trần Việt Cường, 27 tuổi, trú tại số 46 đường Hùng Vương, TP Nam Định, tỉnh Nam Định.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, anh Cường đã được vợ là chị Bùi Thúy Nga và người dân đưa đi cấp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Với vết thương quá nặng, bị nhiều vết chém, mất nhiều máu và có thể nguy hiểm đến tính mạng, anh Cường đã được chuyển đến Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội) để cấp cứu.

Tại hiện trường, người nhà nạn nhân cho biết, cửa hàng đã bị các đối tượng côn đồ này đập phá tan hoang, mảnh kính vỡ văng khắp nhà, vết máu chảy lênh láng...

Các đối tượng Điệp, Sơn và Tuấn.

Các đối tượng Điệp, Sơn và Tuấn.

19h cùng ngày, tại Khoa Chấn thương - Chỉnh hình, Bệnh viện Việt - Đức, bác sỹ trực tại khoa cho biết, anh Cường bị nhiều vết thương hở ở phần mềm, có thể đã bị đứt gân, mất nhiều máu và đang được chờ mổ. Các bác sỹ đã phải tích cực dùng thuốc cầm máu cho nạn nhân và truyền hơn 1 lít máu để giữ tính mạng cho anh Cường.

Chị Bùi Thúy Nga, vợ nạn nhân kể lại, vào khoảng 9h30' sáng 15-6, chị Nga từ cửa hàng của mình sang cửa hàng mỹ phẩm phía đối diện qua đường (địa chỉ số 10B đường Trần Huy Liệu) của một người bạn tên Hương và ngồi ở đây chơi.

Vì điện thoại của Hương không gọi được nên đã nhờ Nga gọi điện cho Linh (là người đã từng chung vốn mở cửa hàng bán mỹ phẩm với Hương, nhưng đã tách ra làm ăn riêng cách đây nửa tháng), nhắn Linh đến cửa hàng tháo dây mạng để Hương lắp đường mạng mới.

Khoảng 30 phút sau, chồng của Linh, tên là Sơn đã đến cửa hàng này, lập tức xông vào dùng tay, chân đánh liên tiếp vào mặt và người Nga rồi bỏ đi.

Vì bực tức khi vô cớ bị Sơn đánh, nên Nga đã gọi điện cho chồng là Trần Việt Cường đến cửa hàng. Khi thấy vợ bị Sơn vô cớ đánh, Cường đã gọi điện cho Tuấn, là 'anh xã hội' của Sơn và nói 'Giờ thằng Sơn em của anh đánh vợ em, giờ anh tính sao?'.

Đến khoảng 10h45', Tuấn đi ôtô bán tải, màu trắng, cùng một người đến cửa hàng của Hương, sau đó một mình Tuấn đi bộ vào cửa hàng còn người thanh niên còn lại lái chiếc ôtô đi tiếp.

Trong quá trình nói chuyện, gồm Tuấn, Cường, Hương và Nga, Tuấn liên tục bấm điện thoại cho ai đó.

Sau khoảng 5 phút thì chiếc ôtô bán tải của Tuấn quay lại, chở theo Sơn và khoảng 4 đến 5 thanh niên người đầy xăm trổ, cùng khoảng 5-6 thanh niên khác đi trên 2 đến 3 xe máy dừng trước cửa hàng.

Các đối tượng lập tức mở cốp xe ô tô để lấy dao, kiếm, tuýp sắt, rồi vừa xông vào cửa hàng vừa hô 'chém chết nó đi'...

Khi thấy các đối tượng côn đồ lấy hung khí, anh Cường đã bỏ chạy vào gian trong của cửa hàng, tuy nhiên đã bị một đối tượng xông vào ôm chặt, để 2-3 đối tượng khác lao vào chém anh Cường vào người, tay và chân.

Các đối tượng còn lại đập phá cửa hàng. Mặc dù, đã được Hương, Nga và một số người dân can ngăn, nhưng có 2 đối tượng tay lăm lăm hung khí ngăn cản không cho vào cửa hàng. Khi thấy anh Cường đã gục ngã, các đối tượng mới bỏ đi.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Nam Định tích cực điều tra, làm rõ.

Theo Trần Xuân/CAND

Thích

Tags: chém người

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bắt 3 côn đồ chém gục nhân viên shop thời trang ở Sài Gòn

Bị chém giữa đường, Trong chạy về nhà kéo theo 2 người cầm dao tới chém Dũng bị thương. Vũ đi trả thù cho Dũng nhưng đã truy sát nhầm người.

Theo Khánh Trung/Zing

MỚI NHẤT

goto top