THẾ GIỚI

Hãng hàng không bí ẩn nhất nước Mỹ và những bí mật dần hé lộ

NGƯỜI ĐƯA TIN   14/01/2018 • 18:08

Những chiếc máy bay của hàng không Janet Airlines không mang số hiệu và những người hoạt động trên máy bay giữ kín tuyệt đối về công việc của họ. Và tất nhiên hành khách bình thường không thể mua vé để lên những chiếc máy bay đó.

Tiêu chuẩn khắt khe với các ứng viên

Janet Airlines, hãng hàng không luôn có những chuyến bay tới các khu vực tuyệt mật nhất ở Mỹ dường như đang tuyển dụng tiếp viên cho các chuyến bay bí ẩn. Hãng hàng không bí mật tới mức chính quyền Mỹ đến nay vẫn chưa công nhận sự tồn tại của nó ngày 9/1 đăng tải một đoạn quảng cáo tuyển dụng tiếp viên cho các chuyến bay mà nhiều người đoán rằng nó có nhiệm vụ chở khách từ Las Vegas tới căn cứ quân sự Khu vực 51.

Những người làm việc cho hàng không Janet Airlines giữ kín tuyệt đối về công việc của họ. Ảnh minh hoạ.

Hãng hàng không này được cho là do không quân Mỹ sở hữu và được nhà thầu quốc phòng AECOM điều hành, quản lý. Theo thông tin trên website của AECOM, nhà thầu này hiện điều hành một đội máy bay nhỏ hoạt động tại một khu vực an ninh cẩn mật bậc nhất thuộc sân bay quốc tế McCarran, Las Vegas, Mỹ.

Hãng hàng không bí ẩn này đòi hỏi ứng cử viên phải là người tốt nghiệp trung học và vượt qua được kỳ huấn luyện nghiệp vụ cũng như xử lý tình huống khẩn cấp do công ty đề ra. Một yêu cầu đặc biệt với các ứng viên là “khả năng giữ bí mật”. Những người càng có khả năng giữ bí mật càng được đánh giá cao.

Theo bảng thông báo tuyển dụng, các ứng viên “phải là người điềm đạm và biết suy nghĩ thấu đáo khi xử lý những sự cố bất ngờ, khẩn cấp (điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nhiễu động không khí, chậm trễ do thời tiết hay vấn đề kỹ thuật, không tặc hoặc phi cơ bị dọa bom)'.

TIN TÀI TRỢ

Janet được cho là có ít nhất 11 chiếc máy bay. Theo thông tin không chính thức, Janet là viết tắt của cụm từ “Chỉ là một nhà ga không tồn tại khác”. Hãng hàng không này được cho là vận hành các máy bay Boeing 737-600 với đặc điểm dễ nhận thấy nhất là một đường sọc dài màu đỏ chạy nổi bật giữa thân phi cơ màu trắng.

Căn cứ quân sự bí ẩn mang tên Vùng 51 của nước Mỹ, cách Las Vegas 100 km.

Ngoài ra, các máy bay này không mang theo bất kỳ biểu tượng công ty nào. Những người hoạt động trên máy bay giữ kín về công việc của họ. Tất nhiên hành khách bình thường không thể mua vé để lên những chiếc máy bay đó.

Những người ủng hộ thuyết âm mưu cho rằng những chiếc Boeing 737 này làm nhiệm vụ chở nhân viên và các nhà thầu từ Las Vegas đến các cơ sở quân sự tuyệt mật của Mỹ, trong đó có Vùng 51 ở Nevada.

Lâu nay, Khu vực 51 vẫn bị che phủ bởi những đồn đoán và các thuyết âm mưu quanh vật thể bay không xác định (UFO) và là nơi giam giữ người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, ở một chiều ngược lại, Nick Pope, người từng điều tra cho bộ Quốc phòng Anh chia sẻ rằng đây là nơi Mỹ dùng để nghiên cứu và phát triển một số công nghệ quân sự tối tân nhất.

Bên cạnh đó, đây cũng được cho là nơi để phát triển và thử nghiệm nhiều mẫu máy bay chiến đấu cũng như máy bay không người lái.

Máy bay của hãng Janet cũng được cho là thường bay từ khu vực sân bay riêng nằm trong sân bay Las Vegas. Khi máy bay tiếp cận tới khu vực tuyệt mật nằm trong khu vực Vùng 51 nó sẽ được gọi với cái tên “bones 58” thay vì “janet 210”.

Hãng hàng không bí ẩn này chở khoảng 190 hành khách trong một chuyến bay và có khả năng vận chuyển 1.200 người một ngày.

'Bạn không hề nhìn thấy tên, không dấu hiệu, không số, không gì cả, không thể biết ai ở bên trong', một phi công mô tả về máy bay Janet. Chính vì lẽ đó nên dù tồn tại đã lâu song câu hỏi thực sự về những chuyến bay của Janet vẫn còn là điều bí ẩn với thế giới.

Xem thêm >> Mối họa “trên trời rơi xuống” của máy bay không người lái

Theo Vũ Thu Hương/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top