CHUYỆN LẠ

Hàng loạt quái vật bỗng dưng xuất hiện ở Mỹ và Trung Quốc

PHUNUNEWS   11/08/2017 • 11:11

Quái vật chân to xuất hiện khi nhiều người đồng hành đang ở trong rừng. Họ đã cố gắng đuổi theo sinh vật lạ, trước khi nó biến mất trong rừng sâu.

Quái `vật chân to xuất hiện ở Mỹ

Cảnh sát Mỹ đã cảnh báo mọi người không bắn vật thể mà họ nghĩ rằng là “quái vật chân to”.

'Nếu bạn nhìn thấy nhìn thấy quái vật Bigfoot, thì đừng bắn nó. Bởi vì có trường hợp bạn sẽ làm bị thương người hóa trang thành khỉ đột nhằm mục đích giải giải trí', cảnh sát Greenville cảnh báo trên trang Facebook.

Sau khi thông tin “quái vật chân to” (Bigfoot) xuất hiện trong rừng ở bang Bắc Carolina (Mỹ) gây xôn xao trên mạng xã hội, cảnh sát thành phố Greenville ở bang Nam Carolina ngày 8.8 đã cảnh báo trên Facebook rằng mọi người không bắn vật thể mà họ nghi là Bigfoot.

Cảnh báo của cảnh sát thành phố Greenville về quái vật chân to.

Cảnh báo của cảnh sát thành phố Greenville về quái vật chân to.

Thông báo cũng cho biết rằng sau khi kiểm tra một đoạn video về Bigfoot được người đàn ông tên Eric Walters ghi lại ở thành phố Asheville vào năm 2015, cảnh sát khẳng định rằng quái vật bí ẩn này vẫn sợ con người.

Cảnh báo của cảnh sát thành phố Greenville được đưa một ngày sau khi trang Charlotte Observer tiết lộ thành viên của nhóm Bigfoot 911 đã đối mặt với sinh vật hai chân to khổng lồ với cơ thể đầy lông vào đêm 4.8 trong một khu rừng tại hạt McDowell thuộc bang Bắc Carolina.

John Bruner, thành viên của nhóm Bigfoot 911, cho biết quái vật chân to xuất hiện khi anh và 6 người đồng hành khác đang ở trong rừng. Họ đã cố gắng đuổi theo sinh vật lạ, trước khi nó biến mất trong rừng sâu.

Kinh hoàng cơn lốc dơi ở Mỹ

Hang Bracken tại Mỹ là nơi có nhiều dơi nhất thế giới với số lượng ước tính khoảng 30 triệu con. Nhiều loài dơi có màn trình diễn ngoạn mục vào mỗi buổi tối khi bắt đầu bay ra từ các hang động ẩn nấp, tạo thành một vòng xoáy cuốn vào bầu trời đêm, theo CNN.

Chúng ta có thể chứng kiến hơn 30 triệu con dơi Mexican Freetail bay ra từ cửa hang Bracken hình bán nguyệt tại Austin, Texas, Mỹ, vào lúc Mặt Trời lặn.

'Những người yêu thích dơi có thể chứng kiến sự kiện động vật hoang dã đẹp mắt này. Hang Bracken là nơi hội tụ nhiều dơi nhất trên thế giới. Dơi bay ra khỏi hang vào buổi tối với số lượng hàng triệu con', Mylea Bayless, giám đốc tổ chức Bảo tồn Dơi Quốc tế (BCI), cho biết.

Hàng triệu con dơi đang bay ra khỏi hang Bracken, Texas, Mỹ. Ảnh: Abbott Nature Photography.

Hàng triệu con dơi đang bay ra khỏi hang Bracken, Texas, Mỹ. Ảnh: Abbott Nature Photography.

Những con dơi liên tục bay ra khỏi hang động trong nhiều giờ. Số lượng cá thể dơi nhiều đến nỗi phải mất 3 - 4 tiếng trước khi tất cả chúng bay hết ra khỏi 'căn nhà ấm cúng' dưới lòng đất.

Dù dơi bay ra khỏi hang với tốc độ cao, chúng không bao giờ va chạm với nhau do có khả năng định vị bằng tiếng vang đặc biệt. Dơi con sinh ra vào tháng 6 và bắt đầu học bay vào tháng 7.

'Dơi bay thành vòng tròn giống một cơn lốc xoáy khổng lồ trên bầu trời. Chúng sẽ bay tới những cánh đồng ngô và bông để ăn sâu bọ gây hại cho cây trồng', Bayless nói.

Loài dơi đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. Chúng giúp thụ phấn cho cây trồng, ăn côn trùng có hại như muỗi, phân dơi cũng là một loại phân bón có giá trị.

Quái vật bí ẩn gây xôn xao Trung Quốc

Sinh vật biển bí ẩn lạc vào một hồ nước ở Trung Quốc đang gây xôn xao trên cộng đồng mạng. Sinh vật bí ẩn được cho là xuất hiện sau mưa lũ tại một hồ nước gần thành phố Khúc Tĩnh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Rất đông người dân tò mò đã đổ về khu vực này sau khi thông tin về quái vật lạ được lan truyền trên mạng xã hội.

Đoạn video được quay bằng điện thoại di động cho thấy sinh vật bí ẩn nhô đầu lên khỏi mặt nước, trước khi biến mất nhanh chóng.

Sinh vật lạ đã gây ra gợn sóng trên mặt nước, khiến nhiều người tin rằng Trung Quốc có quái vật tương tự như quái vật hồ Loch Ness ở Scotland.

Các chuyên gia tại Viện Khoa học Trung Quốc cho rằng sinh vật này “không giống cá thông thường”.

Trong khi đó, nhà nghiên cứu Rao Dingqi tại Viện Động vật Công Minh đã xem đoạn video vài lần và cho rằng rất khó để xác định “quái vật” bí ẩn là gì, nhưng ông phỏng đoán nó là một sinh vật sống.

Theo Ngọc Bích (tổng hợp)/PhuNuNews

Thích

Tags: quái vật | cảnh báo

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cận cảnh quái vật sông Amazon hung bạo nhất hành tinh

Loài sinh vật này 'cực ngầu' - chúng có thể hạ gục và nuốt chửng cá sấu hay hà mã một cách dễ dàng.

Theo Vyka/Trí thức trẻ

MỚI NHẤT

goto top