THỜI SỰ

Hàng loạt vụ tai nạn rơi xuống cống thoát nước trong mùa mưa

VTVNEWS   23/09/2020 • 09:02

Đang đi trên đường trong cơn mưa lớn, một người dân ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai bất ngờ bị lọt xuống cống thoát nước ven đường và bị cuốn mất tích.

Hiện trường nơi người dân lọt xuống cống thoát nước (Ảnh: NLĐ)

Thông tin ban đầu, khoảng 17h ngày 21/9, trên địa bàn ấp Dốc Mơ, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai có cơn mưa lớn. Lúc này, 1 người dân mặc áo mưa đang đi trên đường Đức Huy - Thanh Bình thuộc ấp này bất ngờ bị lọt xuống cống thoát nước ven đường và bị cuốn mất tích.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng cùng người dân đã tiến hành tìm kiếm, huy động cả máy múc lật tấm bê tông lên nhưng vẫn chưa tìm thấy. Dự kiến, ngày 23/9, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm về phía hạ nguồn; đồng thời gửi văn bản thông báo các địa phương lân cận có dòng suối đi qua, cũng như người dân sống hai bên bờ suối nhanh chóng thông báo chính quyền địa phương khi phát hiện nạn nhân.

Theo camera an ninh của một nhà dân ngay tại hiện trường, trước thời điểm nạn nhân bị lọt xuống cống mất tích cũng có một cháu bé mặc đồ học sinh đi xe đạp ngã gần khu vực nhưng không bị nước cuốn trôi và được người dân phát hiện ứng cứu.

Trước đó, chiều 6/8, tại khu vực tổ 8, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, 1 người đàn ông chưa rõ danh tính đã không may rơi xuống cống thoát nước và bị cuốn trôi. Thông tin từ Công an phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an phường đã phối hợp với lực lượng Công an các phường, thành phố và tỉnh triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng tìm kiếm cứu nạn, đồng thời thành lập chốt tại các điểm nước có thể chảy qua.

Cống thoát nước không rào chắn nơi bé Trương Văn Thái (4 tuổi) bị nước cuốn tử vong.

Tối 10/6, trên địa bàn thị xã Tân Uyên (Bình Dương) xảy ra vụ việc một bé trai 4 tuổi tử vong vì bị nước cuốn vào cống. Theo đó, vào chiều cùng ngày, trên địa bàn thị xã Tân Uyên (Bình Dương) xảy ra mưa lớn. Lúc này, bé Trương Văn Thái (4 tuổi, quê Cà Mau) cùng một số bạn khác trong xóm trọ chạy ra đường ĐX03 ở khu phố Tân Hóa, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên tắm mưa.

Trong lúc đang nghịch nước mưa, Thái bị trượt chân rớt xuống mương nước và bị cuốn vào cống thoát nước mưa không có rào chắn. Thấy bạn bị trượt ngã, những đứa trẻ khác la hét kêu người tới cứu nhưng Thái đã bị nước cuốn trôi tử vong. Thi thể em được tìm thấy cách hiện trường xảy ra vụ việc khoảng 100m.

Lực lượng công an đang tìm kiếm bé trai bị nước cuốn mất tích ngày 27/5.

Trước đó, ngày 27/5, tại khu phố Phước Hải, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cũng xảy ra sự việc một bé trai bị nước cuốn trôi. Theo thông tin, khi trời đang mưa lớn, bé Trần Tuấn H. (4 tuổi) cùng một số đứa trẻ khác tại khu phố Phước Hải ra nghịch nước tắm mưa tại con hẻm trong khu phố. Gần hẻm là một mương nước. Khi đang nô đùa thì bất ngờ bé H. bất ngờ bị ngã rồi bị nước cuốn đi. Do lượng nước mưa lớn nên bé H. bị nước cuốn xuống mương nước rồi mất tích.

Theo Huyền Trang (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/hang-loat-vu-tai-nan-roi-xuong-cong-thoat-nuoc-trong-mua-mua-20200923082616035.htm

Thích

Tags: thoát nước | người dân | lực lượng | Công an | bất ngờ | tìm kiếm | khu phố | Sơn La | hiện trường

MỚI NHẤT

goto top