THỜI SỰ

Hàng nghìn người vật vờ ở ga Sài Gòn lúc nửa đêm chờ tàu về quê ăn tết

SOHA   13/02/2018 • 10:11

Nhiều người quá mệt mỏi ngã lưng nằm ngủ ngay giữa dòng người qua lại ở ga Sài Gòn những ngày cận tết.

Chiều 27 tết, hàng nghìn hành khách đổ về ga Sài Gòn (quận 3, TP HCM) để về quê đón tết. lực lượng công an, bảo vệ được huy động tuần tra khu vực ga để đảm bảo an ninh trật tự cho khách lên tàu, ngăn chặn tình trạng 'cò' vé chợ đen.

Khu vực sảnh bên trong ga có rất đông hành khách tập trung cùng hành lý ngổn ngang chờ chuyến tàu đã đặt vé.

Mỗi ngày, khu vực Ga Sài Gòn có 18 - 20 chuyến tàu chở hơn 22.000 lượt hành khách. Thời điểm giáp tết, nhiều người dân lo kẹt xe nên họ đến ga rất sớm, trải chiếu ngồi vật vờ.

Nhiều người vì quá mệt mỏi ngã lưng nằm ngủ ngay giữa dòng người qua lại. Bà Đoàn Thị Hường (60 tuổi, quê Phú Yên) cho biết: 'Gần 11h khuya chuyến tàu mới chạy nhưng tôi đến đây từ 8h cho chắc ăn'.

Hành khách trải chiếu dày đặc sảnh tầng trệt của ga Sài Gòn để nghỉ ngơi, đợi tàu. Chiếu cũng là phương tiện để họ có thể ngả lưng nằm ngủ tạm bợ khi lên tàu.

Nhiều gia đình mang thêm cả nệm và gối theo để nằm.

Người lớn tranh thủ sử dụng điện thoại để giải trí, giết thời gian và liên lạc với người thân.

Trẻ em cũng nằm vạ vật cả đêm cùng cha mẹ tranh để đón kịp chuyến tàu về quê. Trong ảnh là 2 em nhỏ đang tranh thủ đọc truyện tranh trong lúc chờ tàu chuyển bánh.

TIN TÀI TRỢ

Trong khi đó, các thanh niên trẻ tụ lại trò chuyện với nhau. Chị Nguyễn Thanh Tâm (25 tuổi, quê Quảng Ngãi) cho biết: 'Mình mua vé hơi trễ nên hết ghế chính, chỉ còn ghế súp. Mình sợ kẹt xe nên đến sớm để chờ cho chắc, mỗi năm chỉ có 1 dịp về quê mà'.

Khi sảnh hết chỗ, nhiều hành khách buộc phải ngồi ở các góc lan can, cầu thang để chờ đợi. Nhiều người vì quá mệt mỏi nên ngủ thiếp đi.

Một gia đình tận dụng thời gian để ăn nhẹ, nạp thêm năng lượng. Chị Loan cho biết: 'Quê tận Bình Định, mỗi lần về ăn tết là hết sức mệt mỏi. Cả nhà ăn sữa chua vừa chống đói, lát lên tàu cũng đỡ bị say'.

Em nhỏ nhai ngấu nghiến ổ bánh mì vì đói.

Một cụ già mệt mỏi ngồi cạnh đống hành lý khổng lồ. Bà cho biết đặt vé tàu tận nửa đêm nhưng mang theo nhiều đồ đạc nên buộc phải đến sớm hàng giờ để sắp xếp.

Bé gái bật khóc nức nở vì mệt mỏi khi phải chờ đợi quá lâu giữa dòng người đông đúc.

Trong những ngày qua, trung bình mỗi ngày có khoảng 30 hành khách trễ tàu vì nhiều lý do, trong đó có nguyên nhân xuất phát từ tình trạng ùn tắc giao thông dịp cuối năm.

Một bé gái lộ rõ vẻ mệt mỏi khi phải chờ đợi quá lâu. Lãnh đạo ga Sài Gòn khuyến cáo: Đối với những hành khách đã đặt, mua vé và thanh toán thành công, chỉ cần đến ga Sài Gòn lấy vé trước 30 phút so với giờ tàu chạy là được, không cần đến quá sớm để tránh nhà ga bị quá tải.

Theo Bảo Minh / Trí Thức Trẻ

Thích

MỚI NHẤT

goto top