THỂ THAO

Hàng thủ thiếu tập trung, U18 Việt Nam để thua trước Australia

NGƯỜI ĐƯA TIN   09/08/2019 • 22:45

Thi đấu với một đối thủ được đánh giá mạnh hơn là Australia, U18 Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ khi để thua với tỷ số 1-4 trước đội bóng đến từ xứ sở Chuột túi.

U18 Việt Nam bước vào trận đấu thứ hai tại giải U18 Đông Nam Á với sự quyết tâm cao độ. Tuy nhiên, đối thủ mà chúng ta phải gặp là đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng là Australia. Ngay khi tiếng còi khai cuộc của trọng tài chính được cất lên, U18 Australia nhanh chóng áp đặt thế trận và có được những tình huống tấn công vô cùng nguy hiểm.

Ngay phút thứ 1, U18 Australia có bàn thắng ở tình huống tấn công đầu tiên. Hàng thủ U18 Việt Nam lơ là và để Marco Tilio băng xuống đánh bại Y Eli Nie. Ngay sau bàn thua, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn dồn lên tấn công nhưng các đường chuyền của chúng ta quá thiếu chính xác. 

U18 Việt Nam đã phải nhận trận thua với tỷ số 1-4 trước đối thủ mạnh hơn là U18 Australia.

TIN TÀI TRỢ

U18 Việt Nam hầu như không kiểm soát được khu trung tuyến bởi chúng ta liên tục để thua trong các tình huống tranh chấp tay đôi. Tấn công bế tắc, hàng thủ lại thi đấu quá thiếu tập trung, cuối cùng chúng ta đã phải nhận thêm bàn thua thứ 2 ở phút 13. Lần này, một lần nữa, hàng thủ U18 Việt Nam bẫy việt vị không thành công và để Brook băng xuống dễ dàng nhân đôi cách biệt cho U18 Australia. Một lần nữa, hàng thủ U18 Việt Nam bẫy việt vị không thành công và để Brook băng xuống dễ dàng nhân đôi cách biệt cho U18 Australia.

Trong những phút tiếp theo, U18 Australia hoàn toàn kiểm soát thế trận buộc các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn phải co đội hình về phòng ngự. Tuy nhiên, trước sức ép khủng khiếp của đối phương, bàn thua thứ 3 đến với chúng ta là một điều tất yếu. Phút 34, một cầu thủ U18 Australia tung ra một cú sút xa với lực khá căng khiến Y Eli Nie cản phá vô cùng lúng túng, bóng bật ra và Marco Tilio dễ dàng băng vào dứt điểm nâng tỉ số lên 3-0.

Mãi tới phút bù giờ thứ 2, Võ Nguyên Hoàng mới níu kéo cơ hội giành điểm cho U18 Việt Nam bằng bàn thắng rút ngắn cách biệt xuống 1-3.

Bước sang hiệp hai, với việc dẫn trước với một cách biệt khá an toàn, U18 Australia chủ động lùi sâu về phòng ngự và nhường thế trận cho đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn. Có được nhiều khoảng trống hơn, U18 Việt Nam có được những tình huống tấn công cực kỳ nguy hiểm nhưng bàn thắng vẫn không đến với U18 Việt Nam.

Dù lùi sâu về phòng ngự nhưng U18 Australia vẫn kịp có thêm bàn thắng thứ 4 ở những phút bù giờ cuối cùng do công của Marco Tilio xoay sở dũng mãnh trong vòng vây hậu vệ U18 Việt Nam.

Trong những phút cuối, dù liên tục có những tình huống tấn công khá hay nhưng các chân sút của U18 Việt Nam không thể ghi thêm được bàn thắng nào và đành rời sân với tỷ số chung cuộc là 1-4.

Theo Uông Đàm Linh/Người Đưa Tin

Thích

Tags: U18 Việt Nam | hàng thủ | U18 Australia | tình huống | bàn thắng | chúng ta | tấn công | thế trận | phòng ngự | 1 4

MỚI NHẤT

goto top