THẾ GIỚI

Hàng trăm phiến quân Taliban tấn công làm ít nhất 8 cảnh sát Afghanistan thiệt mạng

TIN TỨC TTX   03/01/2019 • 16:14

Một quan chức Afghanistan ngày 3/1 cho biết ít nhất 8 cảnh sát đã thiệt mạng và 2 người bị thương khi phiến quân Taliban tấn công một chốt kiểm soát an ninh tại tỉnh Baghlan, miền Bắc nước này.

Lực lượng an ninh Afghanistan gác tại hiện trường một vụ tấn công ở Kabul ngày 25/12/2018. Ảnh: THX/TTXVN

TIN TÀI TRỢ

Quan chức hội đồng tỉnh, ông Safdar Mohseni cho biết, vào đêm 2/1, hàng trăm phiến quân trang bị súng thường và súng phóng lựu chống tăng (RPG) đã tràn vào chốt kiểm soát an ninh Safar-ba-Khair trên đường cao tốc Baghlan-Samangan, cướp tất cả vũ khí và đạn dược trong chốt kiểm soát này. Một số tay súng đã bị tiêu diệt và bị thương trong cuộc giao tranh.

Tỉnh Baghlan, cách thủ đô Kabul 160 km về phía Bắc, là nơi xảy ra nhiều vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh Afghanistan và Taliban trong thời gian dài.

Kể từ năm 2015, khi quân đội và cảnh sát Afghanistan tiếp quản trách nhiệm đảm bảo an ninh từ các binh sĩ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Mỹ, các lực lương an ninh Afghanistan trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công gây thương vong ngày càng cao.

Gần đây nhất, hôm 1/1, Taliban tiến hành vụ đánh bom nhằm vào một căn cứ quân sự ở tỉnh Kandahar (miền Nam) làm 5 binh sĩ thiệt mạng và 6 người bị thương.

Theo Bích Liên/Tin tức TTX

Thích

MỚI NHẤT

goto top